Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan liên quan gấp rút điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 2/12, ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và động viên gia đình ông Trương Đình Bảy ở thôn An Hải, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, vừa bị nhóm người nước ngoài bắn chết khi đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa vào chiều tối 26/11.

Khan truong dieu tra vu ngu dan bi ban chet o vung bien Truong Sa - Anh 1

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương điều tra vụ ngư dân Trương Đình Bảy bị bắn chết ở vùng biển Trường Sa

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ngư dân Trương Đình Bảy và trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Khan truong dieu tra vu ngu dan bi ban chet o vung bien Truong Sa - Anh 2

Lực lượng chức năng lấy lời khai của chủ tàu và ngư dân tàu cá QNg 95861

Cũng trong sáng 2/12, sau khi nghe lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi báo cáo sơ bộ về quá trình khám nghiệm tử thi nạn nhân, khám nghiệm hiện trường tàu cá QNg 95861 và lấy lời khai của các thuyền viên. Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh chỉ đạo các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan liên quan gấp rút điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Khan truong dieu tra vu ngu dan bi ban chet o vung bien Truong Sa - Anh 3

Thi thể của ngư dân Trương Đình Bảy được đưa từ hầm cá tàu QNg 95861 lên bờ

Trong 2 ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ngư dân Trương Đình Bảy và 13 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 95861 với số tiền gần 150 triệu đồng./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung