Khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng tự nhiên ở Bắc Trà My

Gốc
QUẢNG NAM - Sau khi Báo Công an TP Đà Nẵng có thông tin phản ánh khu rừng tự nhiên tại thôn 4 (xã Trà Nú, H. Bắc Trà My) bị 'lâm tặc' hạ sát,

Hiện trường vụ phá rừng tại thôn 4 (xã Trà Nú).

QUẢNG NAM - Sau khi Báo Công an TP Đà Nẵng có thông tin phản ánh khu rừng tự nhiên tại thôn 4 (xã Trà Nú, H. Bắc Trà My) bị "lâm tặc" hạ sát, ngày 24-9, ông Phan Tuấn - Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh đã có Văn bản yêu cầu Hạt kiểm lâm Bắc Trà My khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xã Trà Nú tổ chức lực lượng kiểm tra, xác minh, điều tra làm rõ đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Hạt kiểm lâm Bắc Trà My tổ chức thực hiện nghiêm túc và có báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về Chi cục kiểm lâm trước 30-9. Liên quan đến vụ việc này, ngày 25-9, UBND H. Bắc Trà My cũng có công văn gửi Hạt kiểm lâm, CAH và UBND xã Trà Nú khẩn trương phối hợp điều tra, xác minh vụ khai thác gỗ tại xã Trà Nú; tổ chức bảo vệ hiện trường không để các đối tượng tẩu tán tang vật; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật và có báo cáo gửi về UBND huyện trước 27-9.

Trao đổi với P.V, Thượng tá Phan Thanh Tuấn - Trưởng CAH Bắc Trà My cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra hiện trường, bước đầu xác định khu vực bị "lâm tặc" đốn hạ tại thôn 4, do Lâm trường cao su Quảng Nam quản lý. Liên quan đến vụ phá rừng đầu nguồn sông Ví (xã Trà Kót, H. Bắc Trà My) mà trước đó Báo Công an TP Đà Nẵng cũng đã có bài viết phản ánh, Thượng tá Phan Thanh Tuấn cho rằng: "Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan chức năng đã xác định được các đối tượng liên quan. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận chủ yếu lấy gỗ về làm nhà, một số khác để bán. Vụ này có nhiều đối tượng tham gia phá rừng, mỗi đối tượng chỉ phá từ 1 đến 3 cây nên không đủ số lượng để khởi tố bị can".

LÊ VƯƠNG