Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cá chết trên sông Cổ Cò, Đà Nẵng

Gốc
Liên quan đến việc cá chết hàng loạt trên sông Cổ Cò, thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vào ngày 17/7, UBND quận Ngũ Hành Sơn đang khẩn trương phối hợp với Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Trung tâm Kỹ thuật môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường) lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm, sớm tìm ra nguyên nhân.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cá chết trên sông Cổ Cò, Đà Nẵng - Ảnh 1

Người dân vận chuyển cá chết để đem đi tiêu hủy. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Hiện trên sông Cổ Cò, thuộc địa bàn phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn có 31 hộ nuôi với 32 bè cá (228 lồng), trong đó có 11 bè cá (65 lồng) của 11 hộ dân bị chết với số lượng khoảng 60 tấn gồm các loại: cá Diêu hồng, chiếm 90%, cá Nâu, cá Dìa. Số cá chết không sử dụng được, người dân buộc phải thu gom, đưa lên bờ mang đi chôn.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Huỳnh Cự, ngay sau khi có thông tin về việc cá chết, lãnh đạo quận cùng các ngành chức năng của quận và thành phố đã xuống hiện trường động viên, chia sẻ với người dân. UBND quận hỗ trợ xe vận chuyển cá chết lên bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy và khuyến cáo bà con di chuyển lồng bè cá đến vùng nước có dòng chảy để tránh lây lan, đối với số cá lớn thì cho thu hoạch sớm để tránh thiệt hại; đồng thời kiến nghị UBND thành phố Đà Nẵng quan tâm xem xét hỗ trợ cho bà con nuôi cá lồng bè có cá chết để giảm bớt khó khăn...

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới