(Chinhphu.vn) – Trước tình hình các cảng khu vực Hải Phòng đang gặp khó khăn do hạ tầng không đáp ứng nhu cầu thông thương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết để đảm bảo tiếp tục khai thác hiệu quả hệ thống cảng đầu mối của khu vực phía Bắc này.

Xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu hàng hóa tăng nhanh ở khu vực - Ảnh: Chinhphu.vn

Chiều 17/11, trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Công ty TNHH một thành viên Cảng Hải Phòng cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của các cảng khu vực này đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng trực tiếp đến lượng hàng qua cảng. Các mặt hàng chính như container, sắt thép, thiết bị, thức ăn gia súc… giảm mạnh.

Trong 10 tháng đầu năm, có mặt hàng chỉ bằng 50-60% so với sản lượng cùng kỳ năm 2010. Các hãng tàu container cắt giảm chuyến và lượng hàng mỗi chuyến giảm trung bình 20%.

Lượng hàng chuyển khẩu qua cảng tới Trung Quốc, trong đó chủ yếu là container lạnh sút giảm nên doanh thu dịch vụ này gần như không có. Riêng Cảng Hải Phòng thu cước điện lạnh giảm gần 100 tỷ đồng so với năm 2010.

Trong khi đó, luồng tàu vào cảng tiếp tục bị cạn, do thiếu vốn, chậm duy tu nạo vét, độ sâu hiện chỉ còn 5,2 m so với thiết kế 7,2m, nhiều tàu lớn không vào được, hệ thống cầu tàu, kho bãi bị lãng phí, làm tăng chi phí chuyển tải. Hệ thống kết nối đường bộ với Cảng ngày càng quá tải, nhất là đầu nút QL5, đường nối Cảng Chùa Vẽ- Đình Vũ ùn tắc ngày càng nghiêm trọng. Lượng ô tô khoảng 10.000 lượt/ngày đã nhiều lần làm tắc nghẽn suốt một ngày với chiều dài cả chục km ảnh hưởng đến việc tiếp nhận hàng hóa của các cảng.

Trong 10 tháng đầu năm 2011, sản lượng thông qua Cảng Hải Phòng đạt 14,8 triệu tấn, tăng 14% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, cả năm Cảng dự kiến sẽ chỉ đạt hoặc vượt 4% so với kế hoạch giao về sản lượng, vượt 3% về doanh thu. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm qua của hệ thống Cảng sôi động nhất miền Bắc này.

Xem xét tình hình thực tế, báo cáo liên quan của các Bộ, ngành, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị khẩn trương có biện pháp xử lý các vấn đề vướng mắc, tạo sự thông thương hàng hóa hiệu quả trong khu vực. Đồng thời, có những phương án xử lý lâu dài, đồng bộ, để các cảng Hải Phòng đảm bảo tăng trưởng trong sản lượng khai thác theo quy hoạch ít nhất đến thời điểm Cảng biển quốc tế Lạch Huyện đi vào hoạt động.

Trước hết giải quyết vấn đề luồng tàu, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải duyệt đề án nạo vét luồng Lạch Huyện để đảm bảo độ sâu 7,2 m, đáp ứng khả năng đón tàu trọng tải lớn theo thiết kế vào cảng. Trước mắt, cho phép ứng trước 200 tỷ đồng vốn kế hoạch năm 2012 để thực hiện theo quy định dự án hạ tầng cấp bách theo quy định. Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư tính toán, cân đối cấp vốn cho duy tu, nạo vét ổn định trong thời gian tiếp theo.

Giao UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo giải quyết một số vấn đề thủ tục xây dựng, xử lý môi trường… trong dự án luồng tàu. Trong đó, kiến nghị chỉ định thầu được thực hiện theo đúng quy chế hiện hành về dự án cấp bách, nếu vượt thẩm quyền báo cáo Bộ Giao thông vận tải xử lý. Ngành giao thông cũng quan tâm, đẩy mạnh các dự án có liên quan đến hệ thống kết nối cảng, giải tỏa sự ùn tắc hiện nay.

Khu vực cảng Hải Phòng cũng cần quan tâm phát triển, xây dựng hệ thống cảng mới, quy hoạch mới theo hướng quy mô, hiện đại và đồng bộ, xử lý dứt điểm được những khó khăn, vướng mắc hiện nay.

Nguyên Linh