Khẩn trương tìm nguyên nhân cháy chợ Hiếu ở Nghệ An

Gốc
Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang khẩn trương tìm nguyên nhân cháy chợ Hiếu ở Thị xã Thái Hòa.

Liên quan đến vụ cháy chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An xảy ra rạng sáng nay, UBND thị xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên các tiểu thương có ki ốt bị cháy. Các lực lượng tiến hành thu dọn, vệ sinh môi trường. Ngoài những ki ốt bị cháy, tại các ki ốt khác trong chợ Hiếu, các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 24h đêm 24/4, Ban Quản lý chợ Hiếu và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một ki ốt trong khu vực chợ Hiếu, rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội.

Ngọn lửa và khói bốc cao bao trùm cả khu chợ và lan nhanh sang gần chục ki ốt kề bên. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy và chữa cháy, công an, quân sự đóng trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã được huy động cùng khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

Sau thời gian, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế và khoanh vùng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên gần 10 ki ốt bán các loại hàng mã, tạp hóa, đồ ăn... đã bị thiêu rụi.

Chợ Hiếu có quy mô 600 ki ốt, là nơi giao thương buôn bán của người dân thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cách đây 3 năm, tại chợ Hiếu cũng đã xảy ra hỏa hoạn./.