Luis Suarez nhận thẻ đỏ ở trận bán kết lượt về Cúp Nhà vua với Atletico và dù Barcelona đã kháng cáo, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha không chấp thuận. Ngôi sao người Uruguay vẫn bị treo giò và không ra sân ở trận chung kết Barcelona-Alaves.

Án treo giò trên được đưa ra bởi Ủy ban thi đấu thuộc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Barca đã cố gắng kháng cáo về chiếc thẻ vàng thứ hai của Luis Suarez nhưng đã bị bác bỏ.

Khang cao bat thanh, Luis Suarez loi hen voi tran chung ket Cup Nha vua - Anh 1

Suarez nhận thẻ đỏ khá vô duyên ở trận đấu với Atletico

Ở phút 90 trong trận bán kết lượt về cúp Nhà Vua giữa Barca và Atletico, Suarez đã có một pha va chạm không đáng có với Lucas Hernandez. Trọng tài Jesus Gil Manzano đã rút thẻ vàng thứ 2 dành cho tiền đạo người Uruguay và đuổi anh khỏi sân.

Sau trận đấu cựu cầu thủ Liverpool đã có ý mỉa mai quyết định của vị trọng tài người Tây Ban Nha: “Tôi chỉ biết cười vào quyết định đó của trọng tài. Nó có vẻ là những gì ông ấy (Gil Manzano) muốn.

Tôi chỉ quay lại và nhảy lên. Tôi thậm chí không nghĩ đó là một pha phạm lỗi. Tôi hy vọng Barca có thể kháng án với quyết định trên. Chiếc thẻ vàng đầu tiên là do tôi phạm lỗi trong trận đấu, còn chiếc thẻ vàng thứ hai thì chẳng phải là bất kỳ lỗi gì cả”.

Ở trận đấu Barcelona-Atletico tại Nou Camp, ngoài Luis Suarez thì hậu vệ Sergi Roberto cũng bị đuổi khỏi sân. Mặc dù thiếu vắng cả Suarez lẫn Roberto, nhưng việc gặp đối thủ yếu Alaves là cơ hội rõ rệt để Barcelona bảo vệ ngôi vô địch Cúp Nhà vua.