Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Gốc
Sau 3 năm triển khai, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng. Công ty CP may Sông Hồng (Nam Định) là một trong những doanh nghiệp như thế.

Sản phẩm may Sông Hồng được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế

CôngThương - Đổi mới công nghệ, nâng tầm hàng Việt

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Bùi Việt Quang – Phó tổng giám đốc công ty cho biết, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, ban lãnh đạo công ty không những coi đây là nhiệm vụ chính trị mà còn là cơ hội để các sản phẩm của đơn vị đến được tay nhiều người tiêu dùng hơn nữa. Tuy nhiên muốn làm tốt được điều này không thể nói chung chung được, cần có những hành động cụ thể, thiết thực và các sản phẩm phải đạt được chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh.

Từ nhận thức đó, công ty đã không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, thiết bị, chú trọng đầu tư vào việc thiết kế, quản lý chất lượng sản phẩm và quảng bá thương hiệu trên thị trường nội địa, điều này được minh chứng qua các dòng sản phẩm chăn ga, gối đệm cao cấp của công ty. Năm 2001, sản phẩm chăn ga, gối đệm cao cấp Sông Hồng chính thức ra đời đánh dấu một mốc son mới trong chiến lược phát triển của công ty. Sự kiện này còn khẳng định uy tín của thương hiệu Việt trên thị trường nội địa cạnh tranh với các thương hiệu và công ty nước ngoài vốn độc chiếm thị trường lâu nay. Sau gần 10 năm có mặt trên thị trường, thương hiệu Sông Hồng đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình, được người tiêu dùng tin tưởng và trở thành sản phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Để xứng đáng với niềm tin ấy, công ty không ngừng đổi mới công nghệ sản xuất, thiết bị, tập trung đầu tư vào việc thiết kế, quản lý chất lượng sản phẩm để quảng bá thương hiệu sản phẩm. “Chúng tôi muốn chứng minh rằng, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam luôn mang trong mình khát vọng và ý chí vươn lên mãnh liệt” - ông Quang nhấn mạnh.

Mở rộng sản xuất và hệ thống phân phối

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển Công ty CP may Sông Hồng đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dệt may Việt Nam. Ở tuổi 25 căng tràn sức trẻ, doanh nghiệp hiện có 8.000 cán bộ, công nhân viên, 15 xưởng sản xuất, đảm bảo các chế độ chính sách và thu nhập ổn định cho người lao động với mức lương trên 4 triệu đồng/ người/ tháng. Công ty đã khẳng định tầm vóc và sự hội nhập thị trường quốc tế bằng các chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000, chứng chỉ trách nhiệm xã hội WRAP, SA8000. Với những nỗ lực không ngừng, các sản phẩm của công ty được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trong nhiều năm liền. Ông Quang chia sẻ: “Có thể khẳng định, chất lượng sản phẩm của công ty đã được kiểm chứng từ sự lựa chọn của người tiêu dùng. Đây là niềm vinh dự lớn và là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của toàn thể CBCNV toàn công ty. Đồng thời, cũng là sự khích lệ xứng đáng để chúng tôi tiếp tục khẳng định mình hơn nữa trong thời gian tới”.

Ông Bùi Việt Quang – Phó tổng giám đốc công ty:

“Xây dựng mục tiêu dài hạn đến năm 2020, duy trì là doanh nghiệp dệt may hàng đầu tại Việt Nam là mục tiêu trọng tâm của Công ty CP may Sông Hồng”.

Nói về kết quả đạt được trong những năm qua và chiến lược kinh doanh trong thời gian tới, ông Quang cho biết thêm, doanh thu của công ty liên tục tăng qua các năm. Cụ thể năm 2011, tổng doanh thu đạt 1.665 tỷ đồng và năm 2012 đạt gần 1.800 tỷ đồng. Hiện nay, doanh nghiệp đang xây dựng một hệ thống phân phối đổi mới và hiện đại, mang lại những tiện ích cao nhất cho người tiêu dùng. Cùng với việc nâng cao uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp tại các tỉnh trong cả nước, Công ty CP may Sông Hồng đang xây dựng chiến lược kinh doanh, chuẩn bị sẵn sàng về thiết bị sản suất để nâng cao gấp nhiều lần công suất hiện tại nhằm từng bước chiếm lĩnh thị phần trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, công ty tiếp tục mở rộng quy mô, hoàn thiện đưa các xưởng may tại khu công nghiệp Xuân Phương huyện Hải Hậu vào sản xuất; đầu tư xây dựng và di chuyển khu vực sản xuất bông tấm, đệm, chăn, ga, gối tại khu công nghiệp Mỹ Trung - TP. Nam Định. “Với những cải tiến trong khâu tổ chức điều hành sản xuất khu vực may mặc, nhằm đáp ứng kịp với chủng loại sản phẩm đa dạng, chất lượng ngày một nâng cao; năng suất lao động tăng lên rõ rệt, thời gian giao hàng đảm bảo, đời sống cán bộ, công nhân chắc chắn ngày càng được nâng cao. Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đang đi đúng hướng và đang tiến những bước hết sức vững vàng. Dự kiến đến hết năm 2013 doanh thu của công ty sẽ cán mốc 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng, đồng thời hướng đến xuất khẩu mặt hàng chăn, ga, gối, đệm ra thị trường quốc tế” - ông Quang nói.

Thành Nam

Sản phẩm may Sông Hồng được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới