Khánh Casa, người tát nữ nhân viên bán máy pha cafe đang mang thai đang khiến dư luận bức xúc vốn là một kiến trúc sư rất nổi tiếng.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 1

Dư luận, báo chí Việt Nam đang đặc biệt quan tâm đến sự việc một người đàn ông ăn mặc lịch sự, sang trọng thẳng tay tát một nữ nhân viên bán máy pha cafe ở Sài Gòn, bị ghi lại hình ảnh và phát tán trên mạng xã hội hôm 8/8. Hành động đàn ông đánh phụ nữ, cùng với những thông tin người đàn ông trong đoạn clip một nhân viên nổi tiếng, kiến trúc sư tài giỏi - Khánh Casa đã khiến sự việc càng trở nên đáng quan tâm, nóng hổi hơn. Hiện tại dư luận đang "xăm soi" vào từng chi tiết nhỏ trong đoạn clip để phân bua người đúng, kẻ sai, đồng thời đặt ra câu hỏi: " Khánh Casa là ai? Vì sao ông ta đánh nữ nhân viên đang mang thai đó?". Ảnh cắt từ clip.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 2

Khánh Casa tên thật là Vũ Kim Khánh. Nhân vật này khá nổi tiếng trong giới kiến trúc, kinh doanh và trên mạng xã hội với tên gọi Kiến trúc sư Vũ Khánh. Vũ Khánh vừa là một kiến trúc sư có tiếng, đồng thời còn là doanh nhân thành đạt. Ông là chủ sở hữu của Hệ thống Khanhcasa Tea House là chuỗi nhà trà có quy mô rất lớn tại 46-48-50 Đồng Khởi, Quận 1 sở hữu mặt tiền độc đao được phục dựng theo phong cách thập niên 60 – 70.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 3

Từ "Casa" trong tên gọi Khánh Casa nghĩa là "nhà". Khánh Casa chọn tên gọi này để nhấn mạnh, nêu bật nghề nghiệp của mình. Trong quá khứ, kiến trúc sư này từng gặp gỡ, có quan hệ và giao hảo rất tốt với nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới doanh nhân, làng giải trí Việt Nam. Là chủ sở hữu của một chuỗi nhà hàng, quán trà đình đám nhưng quả thật cái tên Khanh Casa lại không được quá nhiều người dân Sài Gòn biết đến.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 4

Có kiến trúc độc đáo, bắt mắt cùng với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, nhưng chuỗi nhà trà Khanhcasa của Khánh Casa lại không được nhiều người nghe tên, biết đến, đơn giản vì những quán trà này chỉ dành cho giới nhà giàu. Rất khó để một người có thu nhập trung bình, cuộc sống bình dân có thể vào nhà trà này thưởng thức hay làm việc.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 5

Ngoài ra, Khánh Casa (thứ 2 từ trái sang) còn sở hữu hệ thống Khanhcasa Garden và Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden (chuyên đồ chay). Tuy nhiên, thời gian gần đây rộ lên nhiều tin đồn hệ thống Khanhcasa đã bị bán từ năm 2016. Với những thông tin này, dư luận có thể phần nào nắm bắt được danh tiếng, mức độ thành công và sự nghiệp của Khánh Casa.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 6

Ngoài những thông tin về danh tiếng, sự nghiệp, dư luận còn đang tranh luận, đồn đoán về giới tính thật của Khánh Casa. Dựa vào đoạn clip ghi lại hình ảnh tát nữ nhân viên quán cafe, Khánh Casa để lộ vẻ ngoài, hành động "đặc biệt", nhiều dân mạng đồn rằng kiến trúc sư này thuộc cộng đồng LGBT. Tuy nhiên những thông tin này đến hiện tại vẫn chưa được kiểm chứng.

Khanh Casa - nguoi tat nu nhan vien mang thai la ai? - Anh 7

Trở lại với vụ Khánh Casa tát nữ nhân viên mang thai, tuy vẫn chưa thể xác nhận đúng sai hoàn toàn thuộc về phía nào trong câu chuyện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhưng hành động làm tổn thương một người phụ nữ của kiến trúc sư Khánh Casa đã khiến không chỉ hình ảnh cá nhân của anh mà cả những chuỗi thương hiệu của ông bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Thậm chí, đã có rất nhiều người châm chọc Khánh Casa, kêu gọi tẩy chay những nhà hàng mang thương hiệu của ông này.

Tâm An