Lúc 10h sáng nay 2.12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi được đưa vào cấp cứu do bị ngộ độc khí CO vào tối 1.12, đã có 15 bệnh nhân là công nhân công ty TNHH Hải sản Bền Vững thuộc Khu công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) được xuất viện vào sáng cùng ngày.

Khanh Hoa: 17 cong nhan cong ty che bien hai san nhap vien do ngo doc khi CO - Anh 1

Công nhân Nguyễn Thị Thao đang được truyền dịch tại Khoa Nội tổng hợp thần kinh Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa (ảnh: T.Thúy)

Hiện 2 trường hợp là bệnh nhân Nguyễn Thị Thao (trú xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) vẫn đang được điều trị tại khoa Nội tổng hợp thần kinh và chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh) được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để tiếp tục chữa trị.

Bác sỹ Hoàng Anh Tuấn, (Trưởng ca trực khoa Nội tổng hợp thần kinh tối 1.12.2015 cho biết: Từ thời điểm 19h30 đến 22h, khoa tiếp nhận 17 ca là công nhân của công ty TNHH Hải sản Bền Vững với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, nôn...

Trong đó, một số bệnh nhân nặng ngất xỉu, lơ mơ, khó tiếp xúc. Một ca nặng phải chuyển sang khoa Hồi sức tích cực. Số còn lại đều đang được điều trị bằng dịch truyền, thuốc, những ca khó thở hỗ trợ bằng bình ôxy. Nhìn chung tình trạng sức khỏe của bệnh nhân diễn tiến khả quan.

Theo công nhân Nguyễn Thị Thao: “Khoảng 17h ngày 1.12, trong lúc đang làm tại xưởng đông lạnh của công ty thì thấy khó thở, buồn nôn và nôn nhiều. Tôi bị ngất đi, khi tỉnh dậy thì thấy đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa”.

Các công nhân nhập viện đều khai trước khi bị ngất đang trong xưởng thực hiện việc tiêm khí CO vào cá chẽm thì không hiểu sao bị đau đầu, rồi choáng váng, buồn nôn, nôn, mệt lả… Sau đó được công ty đưa ra khỏi khu vực sản xuất, vẫn không đỡ nên chuyển cấp cứu ở phòng khám rồi chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Bác sỹ Hoàng Anh Tuấn nhận định, dựa trên biểu hiện và thông tin từ các bệnh nhân, nhận định ban đầu đây là một vụ ngộ độc tập thể khí CO. Trường hợp này khí CO dùng bảo quản thủy sản trong quá trình chế biến. Chất khí này khi hít phải nồng độ cao dễ gây nên tình trạng ngộ độc cấp, nặng có thể gây ngất xỉu, ngưng thở cho nạn nhân.