Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khánh Hòa: Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Vss-ID

Mới đây, trong công văn chỉ đạo tổ chức hoạt động truyền thông ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về BHYT; tăng cường kiểm tra phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ BHYT.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ sở KCB, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, tiện ích việc cài đặt và sử dụng Vss-ID. Trong đó, có nội dung từ ngày 1-6, người dân được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để KCB thay thế cho thẻ BHYT giấy…

Từ ngày 1-6, người dân được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để KCB thay thế cho thẻ BHYT giấy

Ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc Quản lý điều hành BHXH tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của ứng dụng Vss-ID đến người dân. Đơn vị đã gửi văn bản hướng dẫn cài đặt ứng dụng Vss-ID đến tất cả tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và bố trí cán bộ tại bộ phận “một cửa” cơ quan BHXH để hướng dẫn người dân mở tài khoản cá nhân giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và cài đặt ứng dụng Vss-ID. Đến nay, toàn tỉnh đã có 128.035 người đăng ký sử dụng ứng dụng này, đạt 30,39% kế hoạch.

Trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo nội dung Kế hoạch số 526 ngày 15-4-2021 triển khai ứng dụng Vss-ID trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường các giải pháp phát triển Vss-ID đối với các nhóm: Người tham gia BHXH tự nguyện; người tham gia BHYT hộ gia đình; học sinh THPT; sinh viên các trường nghề, cao đẳng, đại học; người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; trẻ em dưới 6 tuổi.

Đồng thời, đơn vị tổ chức tuyên truyền rộng rãi và phối hợp với ngành Y tế trong việc triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID trong KCB BHYT tại các cơ sở y tế.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/khanh-hoa-day-manh-cai-dat-ung-dung-vss-id-24327/