Sáng 13.9, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án vợ đốt chồng tử vong gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua. Phiên tòa tạm hoãn vì vắng măt luật sư bào chữa cho bị hại và gia đình bị hại.

Khanh Hoa: Doi ban dat nuoi bo nhi, vo mua xang dot chong tu vong - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Lê Phương Nhi tại phiên tòa sơ thẩm sáng 13.9.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Lê Phương Nhi (tên khác là My, SN 1977) và Nguyễn Phi Long là vợ chồng, có với nhau một con chung.

Sau khi cưới nhau, 2 vợ chồng thuê nhà ở riêng, sau đó về sống chung ở nhà chị ruột của Long trên đường Trần Quý Cáp, phường Phương Sài, Nha Trang. Tuy vậy, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến việc Long thường xuyên bỏ nhà đi, thỉnh thoảng về nhà gây sự đánh Nhi.

Đêm ngày 22.11.2015, Long từ TP HCM về Nha Trang gặp Nhi. Sau đó, cả hai đi ăn uống cùng nhau. Long có đề cập đến việc bán đất để trả nợ, nuôi bồ nhí. Nhi không đồng ý, nên giữa hai người xảy ra cự cãi. Sau khi về nhà, Nhi chạy xe lên cây xăng ở Mã Vòng mua 20 nghìn đồng xăng đựng trong 1 chai nước suối nhựa 1,51 mang về để trong nhà.

Tối cùng ngày, Nhi và Long tiếp tục xảy ra cãi nhau. Long dùng tay đánh và đe dọa lấy dao đâm Nhi. Nhi đợi cho Long ngủ rồi dùng xăng đã chuẩn bị từ trước tưới vào người Long và bật lửa hộp quyetj Zippo ném vào người Long. Thấy lửa bùng cháy to, Nhi chạy ra ngoài lẫn trốn.

Long được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến ngày 25.11.2015, Long đã tử vong. Bản giám định pháp y ngày 8.4.2016 của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa cho thấy, nguyên nhân tử vong của anh Long là do sốc bỏng nhiệt điện diện tích 84%, độ 11B, III.

Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm tiếp tục vào ngày 23.9.

Khanh Hoa: Doi ban dat nuoi bo nhi, vo mua xang dot chong tu vong - Anh 2

Bị cáo Nguyễn Lê Phương Nhi tại phiên tòa sơ thẩm sáng 13.9.