Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

KHÁNH HÒA: HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA SẴN SÀNG CHO NGÀY BẦU CỬ

Để chuẩn bị cho ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đang tích cực chuẩn bị tốt mọi mặt cho công tác bầu cử.

Cử tri theo dõi danh sách đại biểu ứng cử

Dù điều kiện cơ sở vật chất ngoài đảo còn nhiều khó khăn, nhưng các công tác chuẩn bị bầu cử tại các đảo, điểm đảo của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho tới thời điểm này đã cơ bản hoàn thành.

Trên các đoạn đường nội bộ, dãy nhà đã được giăng băng rôn, khẩu hiệu vận động ngày bầu cử; Danh sách cử tri, các quy định bầu cử cũng được niêm yết công khai tại trụ sở các đảo để cán bộ, chiến sĩ, người dân tiện theo dõi.

Quân và dân đảo Trường Sa rất vui mừng và mong muốn tham gia lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất để đại diện cho tiếng nói cử tri và làm tròn trách nhiệm với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Binh nhất Lương Đình Giang - Chiến sỹ Bộ binh Xe tăng Cơ động đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa bày tỏ:“Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia bầu cử ĐBQH và đại biểu HDND, tôi rất vui vì là lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình nhất là điểm bầu cử tại thị trấn Trường Sa. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ để lựa chọn sáng suốt ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Quân dân huyện đảo Trường Sa tham dự hội nghị tuyên truyền về bầu cử

Còn bà Trần Thị Kim Liên - Thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ: “Tôi mong muốn những người trúng cử phải đủ đức đủ tài để hoàn thành trách nhiệm với công dân, họ sẽ dành hết tâm huyết trách nhiệm của mình để phục vụ đất nước phục vụ nhân dân. Tôi cũng mong Quốc hội, Hội đồng nhân dân quan tâm hơn nữa khu vực biên giới miền núi và hải đảo để phát triển kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân”.

Trao đổi với ông Lê Duy Phương - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, ông Phương cho rằng đây là dịp để công dân thực hiện quyền của mình đó là quyền lợi cũng là trách nhiệm của công dân để bầu ra người có đức có tài đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển”.

Thực tế cơ sở cho thấy, địa phương đã sử dụng nhiều biện pháp để thông tin, tuyên truyền về bầu cử đến ngư dân đánh bắt ở vùng biển Trường Sa. Đồng thời ngư dân đánh bắt dài ngày sẽ được hướng dẫn bỏ phiếu bầu cử tại Trường Sa theo diện cử tri vãng lai.

Liên quan đến công tác bầu cử, Thượng tá Đinh Văn Cường - Chính trị viên Đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Với đặc thù là huyện đảo Trường Sa, chúng tôi đã chuẩn bị danh sách và thẻ cử tri dự bị để sẵn sàng ghi tên cho ngư dân đánh bắt thủy sản trong khu vực không có điều kiện trở về đất liền trong ngày bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình, thị trấn trường sa thì đang quản lý hành chính đối với các biển đảo khác nhau nằm phân tán do vậy trong ngày bầu cử sẽ có tàu đến từng điểm đảo để phối hợp sao cho mọi cử tri đều thực hiện quyền công dân của mình”.

Do huyện đảo gồm thị trấn Trường Sa và 2 xã: Song Tử và Sinh Tồn với nhiều điểm đảo cách rất xa đất liền, vì vậy tỉnh Khánh Hòa cũng đã có phương án cho cử tri bầu cử sớm hơn dự kiến. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của các cấp chính quyền, chỉ huy các đơn vị huyện Trường Sa đã hoàn tất, sẵn sàng cho Ngày bầu cử sắp tới./.

Ngọc Duy

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=54840