Khánh Hòa: Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Gốc
Ngày 15/7, tại bán đảo Cam Ranh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1, Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.

Khánh Hòa: Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma - Ảnh 1

Trung tâmTượng đài Gạc Ma.

Đến dự có hơn 300 thân nhân của các anh hùng liệt sỹ hy sinh bảo vệ bãi đá Gạc Ma, Len Đao và Cô Lin.

Khu Tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, được khởi công xây dựng vào tháng 3/2015, xây dựng trên khuôn viên rộng 2,5ha, gồm các hạng mục tượng đài, nhà trưng bày hiện vật, hệ thống cây xanh... Kinh phí xây dựng công trình được trích từ nguồn đóng góp của các tổ chức công đoàn, người lao động, các cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước trong từ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”, do Tổng LĐLĐ phát động tháng 3/2014.

Khánh Hòa: Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma - Ảnh 2

64 bông hoa muống tượng trưng cho 64 chiến sỹ.

Công trình chính là Tượng đài mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” mang biểu tượng “vòng tròn bất tử,” từ hình ảnh 64 chiến sỹ hải quân nắm tay nhau, quyết tâm bảo vệ lá cờ Tổ quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma, trong trận chiến giữ đảo ngày 14/3/1988.

Phát biểu tại buỗi lễ ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Khu Tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma đã hoàn thành giai đoạn 1. Công trình như một biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí quật cường của quân và dân ta, biểu tượng tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, với khát vọng giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc".

Khánh Hòa: Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma - Ảnh 3

Người mẹ Việt Nam xúc động trước di ảnh của các con.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ cho biết thêm: với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sỹ, những người có công với nước, ngày càng được đầy và tốt đẹp hơn.

Gia Hân

Tin nóng

Tin mới