Khánh Hòa: Siết chặt quản lý cách ly phòng, chống COVID-19 tại khách sạn

Gốc
Là tỉnh có đông khách nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh về nước, Khánh Hòa tăng cường quản lý chặt việc cách ly phòng, chống COVID-19 tại khách sạn, nơi lưu trú. Cơ sở nào thiếu sót sẽ được chấn chỉnh kịp thời.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, toàn tỉnh đang quản lý, cách ly hơn 1.230 người là công dân về từ nước ngoài, chuyên gia sang Việt Nam làm việc, thuyền viên, tổ bay. Việc giám sát các khách sạn, khu lưu trú có đăng ký cho khách cách ly được làm chặt chẽ.

Đầu tháng 5/2021, Sở Y tế Khánh Hòa đã lập đoàn kiểm tra điều kiện tiếp nhận, cách ly y tế tại 10 cơ sở gồm: Khách sạn Regalia Gold; Khách sạn Starlet; Ariyana SmartCodotel; B&N; Galina; JoyTrip; Lasan View; Edele; Ventana.

Tất cả các các khách sạn trên đầu có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn. Các cơ sở đảm bảo điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm. Đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, thuận tiện cho đi lại và vận chuyển người cách ly. Các phương tiện nghe nhìn để nắm bắt thông tin được trang bị đủ. Nhân viên ở quầy lễ tân thực hiện đao khẩu trang, bố trí bàn khám sàng lọc…

Khách sạn Ventana từng bị chấn chỉnh vì khách cách ly phản ánh bữa ăn không đảm bảo

Được giám sát chặt nên các cơ sở đã tập huấn cho nhân lực phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly, bao gồm: Nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên phục vụ suất ăn…Cách cơ sở cũng đã bố trí khu vực bếp tách biệt với khu cách ly. Có 6/10 cơ sở được kiểm tra tự chế biến thực phẩm phục vụ khách, hầu hết có thực hiện lưu mẫu thức ăn. Có 4/10 cơ sở được kiểm tra có hợp đồng cung cấp suất ăn bên ngoài. Giá cả thực hiện cách ly ở khách sạn công khai, thanh toán qua hình thức trực tuyến.

Qua kiểm tra, một số khách sạn cũng bộc lộ thiếu sót như: Có cơ sở chưa bố trí nhân viên bảo vệ trực 24/24 tại trạm gác; có cơ sở chưa khoanh vùng phân khu bằng hàng rào mềm và đặt biển cảnh báo nền đỏ chữ vàng với nội dung “Khu vực dành cho người cách ly-Không phận sự miễn vào”. Một số cơ sở chưa bố trí bàn đựng thức ăn trước cửa mỗi phòng ở cho khách cách ly…

Trước các thiếu sót trên, ngành y tế địa phương đã chấn chỉnh, xử lý đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức chấn hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian tới cũng sẽ tăng cường kiểm tra điều kiện tiếp nhận, cách ly y tế trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở lưu trú, khách sạn.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/khanh-hoa-siet-chat-quan-ly-cach-ly-phong-chong-covid-19-tai-khach-san-n191510.html