Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun từ ngày 27/6

Ngày 26/6, Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết, vừa có thông báo về việc tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun, từ ngày 27/6 cho đến khi có thông báo mới.

Lặn biển tại khu vực Hòn Mun Nha Trang.

Được biết, việc tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun là vì trong thời gian qua nhiều loài san hô tại khu vực này và nhiều khu vực khác trong vịnh Nha Trang bị hư hại, suy giảm.

Theo Ban Quản lý vịnh Nha Trang, việc tạm ngưng hoạt động bơi, lặn biển ở Hòn Mun là để tiến hành triển khai, khảo sát đánh giá hiện trạng, xác định các khu vực dễ bị tổn thương; từ đó, xây dựng kế hoạch hoạt động Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang cho phù hợp trong thời gian tới.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, chỉ đạo UBND TP Nha Trang tạm dừng hoạt động du lịch lặn biển tại các khu vực dễ làm tổn hại rạn san hô trong khu vực vùng vịnh Nha Trang, đặc biệt là tại khu vực Hòn Mun.

Đồng thời, cần phải tổ chức khoanh vùng bảo vệ các khu vực nhạy cảm, đang có dấu hiệu phục hồi các hệ sinh thái của vịnh Nha Trang.

Tăng cường đội kiểm tra liên ngành trong công tác tuần tra, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực bảo tồn Hòn Mun, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, hủy hoại môi trường tại khu vực Hòn Mun.

Xuân Hiếu

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/khanh-hoa-tam-dung-hoat-dong-boi-lan-bien-tai-khu-vuc-hon-mun-tu-ngay-276-5689769.html