Khánh Hòa tiếp tục thu hồi gần 22.000 m2 bãi biển để phục vụ cộng đồng

Khánh Hòa thu hồi gần 22.000 m2 bãi biển tại TP Nha Trang cho doanh nghiệp thuê để làm công viên công cộng.

Ngày 9/8, nguồn tin PLO xác nhận ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND Khánh Hòa, vừa ký văn bản gửi UBND TP Nha Trang về việc tổ chức tiếp nhận 21.722 m2 dự án Công viên Phù Đổng Công ty TNHH Invest Park Nha Trang làm chủ đầu tư.

Khánh Hòa tiếp tục thu hồi gần 22.000 m2 bờ biển làm công viên công cộng. Ảnh: HH.

Khánh Hòa tiếp tục thu hồi gần 22.000 m2 bờ biển làm công viên công cộng. Ảnh: HH.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao TP Nha Trang tiếp tục có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Invest Park Nha Trang cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ cho công tác bàn giao phần diện tích đất trên.

Đồng thời ấn định thời gian hoàn thành việc cung cấp hồ sơ và bàn giao mặt bằng theo đúng quy định pháp luật.

Trường hợp công ty không thực hiện đúng thời gian, UBND TP Nha Trang thực hiện các thủ tục cưỡng chế thu hồi đất, và báo cáo kết quả cho tỉnh trước ngày 20-7.

Công viên Phù Đổng rộng gần 24.000 m2 nằm trên đường Trần Phú tại trung tâm TP Nha Trang.

Dự án này trước đây do Công ty TNHH MTV Du lịch Khánh Hòa thuê và đầu tư. Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang thực hiện dự án Công viên Phù Đổng.

Dự án này được UBND tỉnh giao đất không thu tiền và cho thuê đất có thu tiền. Trong đó, cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm để xây dựng các công trình nhà dịch vụ ăn nhanh và giải khát, sân khấu biểu diễn ngoài trời, khu phụ trợ biểu diễn sân khấu, khu dịch vụ hồ bơi, nhà hàng Nga trên diện tích 2.877 m2 xây dựng công trình dịch vụ dưới lòng đất của nhà hàng Nga với diện tích 1.765 m2. Thời hạn thuê đất được tính từ ngày 1-12-2012 đến ngày 1-3-2042.

Trước đó, khu nghỉ mát Ana Mandara đã di dời trả lại bờ biển cho cộng đồng. Ảnh: HH

Trước đó, khu nghỉ mát Ana Mandara đã di dời trả lại bờ biển cho cộng đồng. Ảnh: HH

Diện tích còn lại 21.722 m2 đất không thu tiền sử dụng đất để xây dựng các công trình công viên cây xanh, đường sử dụng chung và nhà vệ sinh công cộng. Sau khi thi công xây dựng xong chủ đầu tư phải bàn giao cho UBND TP Nha Trang quản lý.

Đến nay, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang chưa xây dựng hoàn thiện công viên Phù Đổng theo thiết kế được phê duyệt và chưa bàn giao cho TP Nha Trang quản lý.

Trước đó, Khánh Hòa đã thu lại hồi hơn 28.000 m2 diện tích đất và 10.000 m2 mặt nước biển của khu nghỉ mát Ana Mandara đã trả lại bãi biển công cộng ở bãi Dương, đường Trần Phú cho cộng đồng.

HUỲNH HẢI

Nguồn PLO: https://plo.vn/khanh-hoa-tiep-tuc-thu-hoi-gan-22-000-m2-bai-bien-de-phuc-vu-cong-dong-post688372.html