Khánh Ly 2 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội chưa đủ

Gốc
73 tuổi Khánh Ly vẫn dành trọn 3 tiếng hát trên sân khấu Nhà hát lớn. Theo dự kiến ban đầu bà chỉ hát 1 đêm tại Nhà hát lớn, nhưng vì “cháy vé” đêm 9/9 nên Công ty Đông Đô Show mở thêm đêm 10/9 và vẫn không còn 1 chỗ trống.

Lần này, với show diễn đặc biệt của mình, Khánh Ly không chỉ hát Trịnh. Bà còn thể hiện nhiều giai phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ trong nước và hải ngoại. Hai đêm diễn chật cứng khán giả, Khánh Ly đều rút ruột hát. Lúc đầu, BTC lo lắng rằng Khánh Ly sẽ đuối sức và không thể đứng hát cả 1 show như vậy. Nhưng bà đã làm được điều kỳ diệu.

Khánh Ly 2 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội chưa đủ - Ảnh 1

Khánh Ly thay 4 màu áo dài trong show diễn để thể hiện sắc màu 4 chương trong liveshow.

Trong sô diễn 55 năm ca hát, Khánh Ly nghe bà kể chuyện đời bằng âm nhạc. Chương trình bắt đầu bằng một hồi ức của Khánh Ly về những ngày ấu thơ trong sáng tươi đẹp nhưng rất ngắn ngủi với người cha của bà.
Nếu chương 1 là những kỷ niệm cũ mờ ảo, rêu phong mà vẫn lấp lánh màu nhung nhớ thì chương 2 Khánh Ly -Trịnh Công Sơn lại rạng ngời gấm hoa và được khán giả trông đợi, kỳ vọng nhất. Vì Khánh Ly và Trịnh Công Sơn đến với nhau là định mệnh.

Trên con đường họ đi cùng nhau không chỉ có hoa hồng và nắng thơm, không chỉ có những giấc mộng vàng mà đó còn là những ngày bão bùng, giông tố, là những trắc trở, gập ghềnh đầy hiểm nguy gian khó, nhưng Khánh Ly và Trịnh Công Sơn luôn keo sơn, gắn bó, thủy chung cùng nhau để trở thành huyền thoại.

Chương trình bắt đầu bằng một hồi ức của Khánh Ly về những ngày ấu thơ trong sáng tươi đẹp nhưng rất ngắn ngủi với người cha của bà. Trịnh Công Sơn đã từng viết “Có khi mưa ngoài trời là giọt nước mắt em, đã nương theo vào đời làm từng nỗi ưu phiền” hay bởi một mối liên hệ diệu kỳ nào đó mà ngay khi vào chương 2 của đêm nhạc thì Hà Nội mưa như trút. Trịnh Công Sơn đã cảm nhận được những xúc cảm của Khánh Ly - người tri kỷ của đời ông, người bạn của định mệnh vĩnh viễn thương yêu nhau.

Khánh Ly 2 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội chưa đủ - Ảnh 2

NSND Lê Khanh được chọn là gương mặt dẫn dắt câu chuyện 55 năm sự nghiệp của danh ca

Live concert 55 năm hát tình ca, Khánh Ly rất hạnh phúc và toại nguyện ước mơ khi được hát chùm ca khúc Da vàng trên sân khấu thủ đô Hà Nội. Những bản tình ca đẹp nhất của Trịnh Công Sơn được Khánh Ly dâng tặng khán giả Hà thành trong một đêm thu mưa rơi càng khiến cho lòng người thêm ngậm ngùi.
Nhưng, cũng trong liveconcert 55 năm hát tình ca, Khánh Ly rất hạnh phúc và toại nguyện ước mơ khi được hát chùm ca khúc Da vàng trên sân khấu thủ đô Hà Nội.
Dứt chương 2 với những bản tình ca đẹp hơn hoa gấm của Trịnh Công Sơn, Khánh Ly lại mang tới một miền cảm xúc hoàn toàn mới lạ cho những người yêu tiếng hát liêu trai của bà. Khánh Ly đã chọn hát những tác phẩm có nhiều kỷ niệm với bà và các nhạc sĩ mà bà trân quý, đó là Anh Bằng, Từ Công Phụng, Lam Phương, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên.

Khánh Ly 2 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội chưa đủ - Ảnh 3

Trong liveshow có những lúc Khánh Ly trầm xuống tâm sự về cảm xúc của người toan về già, nhớ đến nơi mình sinh ra.

Khánh Ly hát gần như suốt 3 giờ đồng hồ liên tục, bộ phim ca nhạc mà bà là nhân vật chính ngày càng hấp dẫn, lôi cuốn. Đoạn cuối cùng của phim cũng là chương số 4 "Khánh Ly - quê hương Việt Nam".
Nếu như cả 3 chương trước Khánh Ly diễn xuất bằng tiếng hát và lối kể chuyện hấp dẫn thì tới phần cuối cảm xúc dồn ứ nghẹn ngào. Thậm chí, Khánh Ly đã nấc lên, có đôi chỗ bà lặng đi không thốt thành lời. Bà còn quên một, hai câu hát bởi quá xúc động.
Khán giả hiểu được nỗi lòng của Khánh Ly, của một người đã ở tuổi 73 với tháng ngày hằn vết đời mình. Sau hai đêm diễn tại Hà Nội, Khánh Ly sẽ tiếp tục thực hiện các đêm diễn tại Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ, Sài Gòn. Mong ước của nữ danh ca 73 tuổi này là được sống lại những năm tháng đi hát thủa còn xuân xanh nhiều kỷ niệm.

Linh Anh

Tin nóng

Tin mới