KTĐT - Ngày 4/9, quận Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức lễ khánh thành và gắn biển cụm công trình trường mầm non, tiểu học Phúc Lợi, Sài Đồng chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận.

Công trình Trường Mầm non Phúc Lợi với quy mô 14 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng trên khuôn viên rộng 3.500m 2 , cao 4 tầng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Quận đang tiếp tục đầu tư trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho các cháu học sinh và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận trường chuẩn Quốc gia vào tháng 11 tới.

Lãnh đạo quận Long Biên đánh trống khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Phúc Lợi vừa được đầu tư xây dựng.

Công trình Trường Tiểu học Phúc Lợi với diện tích khuôn viên 19.767m 2 được xây dựng 67 phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ. Các phòng học được trang bị đồng bộ, hiện đại. 20 phòng học lắp Tivi 50 inch kết nối máy tính, mạng Internet tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Các phòng chức năng như phòng Âm nhạc, phòng Mỹ thuật, phòng Tiếng Anh, nhà thể chất rộng 688m 2 , sân chơi rộng 9.282 m 2 gồm cả sân cầu lông, sân bóng đá… với trang thiết bị khá đầy đủ, đồng bộ giúp học sinh phát triển năng khiếu...

Cô và trò trường Tiểu học Phúc Lợi

Công trình Trường Mầm non Tuổi Hoa với quy mô 23 phòng học và các phòng chức năng được thiết kế thành từng phòng nhóm với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được chuẩn hóa. Công trình Trường mầm non đô thị Sài Đồng được đầu tư xây dựng trong dịp này cũng là một trong những trường mầm non được đầu tư với quy mô hiện trên địa bàn quận Long Biên nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non chất lượng cao, cùng các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để đạt danh hiệu trường mầm non chuẩn Quốc gia mức độ II, trường chất lượng cao của cấp học mầm non Thủ đô.

Cùng với Lễ gắn biển chào mừng 10 năm thành lập quận Long Biên, thầy và trò tại những ngôi trường mới xây dựng, cải tạo trên đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, hòa niềm vui chung với hàng triệu học sinh trên địa bàn Hà Nội và cả nước.