Khánh thành dự án kiểu mẫu nâng cấp QL1 đoạn Vinh-Hà Tĩnh

Gốc
Sáng ngày 19.1, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và các lãnh đạo hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An cùng đại diện Tổng công ty Cienco 4 đã dự lễ khánh thành và thông xe dự án dự án kiểu mẫu nâng cấp, mở rộng QL1 theo hình thức BOT đoạn nam cầu Bến Thủy 2 đến tuyến đường tránh TP.Hà Tĩnh.

Sau hơn 16 tháng kể từ ngày khởi công (7.9.2012) với sự nỗ lực của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), đến nay dự đã hoàn thành rút ngắn 9 tháng so với hợp đồng, tiết kiệm được gần 500 tỷ đồng.

Dự án có chiều dài 35,1 km được đầu tư với số tiền 2.434 tỷ đồng. Phần đường được làm theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h, đảm bảo 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ... Công trình đi qua 8 phường, xã của 4 huyện: Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh, Can Lộc và Thạch Hà thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Trong quá trình triển khai, dự án này nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quốc hội và Chính phủ. Trong đó có đích thân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến kiểm tra, đôn đốc thi công. Riêng với lãnh đạo ngành giao thông, đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng đã không dưới 10 lần trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại công trường.

Thạch Châu

Ảnh: Một đoạn Quốc lộ vừa nâng cấp

Tin nóng

Tin mới