Khánh thành dự án xây dựng nâng cấp mở rộng BV quận 2 giai đoạn 1

Gốc
Sáng 15-11, Bệnh viện (BV) Quận 2 đã tổ chức Lễ Khánh thành dự án xây dựng nâng cấp mở rộng Bệnh viện Quận 2 giai đoạn 1.

Dự án với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 170 tỷ đồng với quy mô thiết kế 110 giường trên diện tích xây dựng hơn 4.600m².

Đến dự có đồng chí Tất Thành Cang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM, bà Trần Thị Trung Chiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược tham dự.

Theo BS Trần Văn Khanh – Giám đốc BV Quận 2, trong 9 tháng đầu năm 2017, BV Quận 2 tiếp nhận gần 594.000 lượt khám chữa bệnh, trong đó tổng số lượt điều trị nội trú là hơn 25.000 người. Hiện tại BV có 450 giường và công suất sử dụng là 110%. Cùng với việc xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, BV Quận 2 cũng đầu tư thêm một số trang thiết bị hiện đại như: máy MRI Tesla 1.5, máy C-ARM, máy lọc máu tiên tục,... nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Lãnh đạo TPHCM và các bác sĩ ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tất Thành Cang cho rằng, việc xây dựng mở rộng BV Quận 2 là việc làm cần thiết và khả thi mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe nhân dân, định hướng phát triển y tế chuyên sâu, giảm tải cho các BV tuyến TP, giúp người dân tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất.

Bên cạnh đó, đồng chí Tất Thành Cang cũng yêu cầu, lãnh đạo BV Quận 2 trong quá trình xây dựng nâng cấp mở rộng BV phải chú ý dành khuôn viên xanh cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân. Ngoài ra, khi liên kết các khoa phòng phải chú ý thiết kế thật thuận tiện để dù trời mưa hay nắng thì bệnh nhân cũng không gặp khó khăn trong quá trình khám chữa bệnh.

BV Quận 2 ký kết hợp tác với BV Đại học Y Dược và BV Chợ Rẫy

Dịp này, BV Chợ Rẫy và BV Đại học Y Dược TPHCM cũng đã ký kết với BV Quận 2 trong việc hỗ trợ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ đến khám chữa bệnh cho người dân tại BV Quận 2 trong thời gian tới.

Các lãnh đạo TPHCM và các y bác sĩ cũng đã tổ chức quyên góp nhằm ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương đã trao tặng BV Quận 2 một xe 29 chỗ, trị giá gần 1,3 tỷ đồng, nhằm thuận tiện cho công tác thiện nguyện của BV.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương đã trao tặng BV Quận 2 một xe 29 chỗ trị giá gần 1,3 tỷ đồng,

BV Quận 2 cũng trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ớt (Mẹ có chồng và con trai cả đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ), tặng nhà tình thương cho 1 bệnh nhân nghèo, tặng 20 thẻ BHYT cho bệnh nhân nghèo, 20 thẻ BHYT cho đội ngũ phục vụ bếp ăn cho bệnh nhân nghèo và 260 nón bảo hiểm cho nghiệp đoàn xe ôm quận 2.

THÀNH AN