QĐND Online – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức lễ khánh thành công trình Hangar sửa chữa máy bay thân rộng tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Đây là hangar lớn thứ hai trong 5 Hangar mà Vietnam Airlines đang sử dụng ở Nội Bài và Tân Sơn Nhất, song là hangar đầu tiên có kết cấu dạng vòm và được trang bị hệ thống kỹ thuật đồng bộ. Với diện tích xây dựng 13.800m2, chiều cao thông thủy 29,5m, hangar này có thể đáp ứng được nhu cầu bảo dưỡng cho các loại tàu bay thân rộng.

QĐND Online – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức lễ khánh thành công trình Hangar sửa chữa máy bay thân rộng tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Đây là hangar lớn thứ hai trong 5 Hangar mà Vietnam Airlines đang sử dụng ở Nội Bài và Tân Sơn Nhất, song là hangar đầu tiên có kết cấu dạng vòm và được trang bị hệ thống kỹ thuật đồng bộ. Với diện tích xây dựng 13.800m 2 , chiều cao thông thủy 29,5m, hangar này có thể đáp ứng được nhu cầu bảo dưỡng cho các loại tàu bay thân rộng.

Hangar máy bay thân rộng tại Tân Sơn Nhất . Ảnh:baomoi.com.

Hangar máy bay thân rộng tại Tân Sơn Nhất được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho Vietnam Airlines đảm bảo cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay của Tổng công ty và các hãng hàng không khác hoạt động tại Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, hangar này góp phần nâng cao chất lượng và năng lực bảo dưỡng tàu bay một cách đồng bộ, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế, tiết kiệm chi phí do không phải gửi tàu bay và các thiết bị đi nước ngoài sửa chữa.

Trong những năm tới, Vietnam Airlines sẽ tập trung đầu tư đủ số lượng hangar cần thiết cùng với các phân xưởng phụ trợ đi kèm tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng đồng bộ các loại tàu bay, đặc biệt là các loại máy bay thân rộng hiện đại nhất trên thế giới.

PHÚC THẮNG