Khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam

Gốc
NDĐT - Ngày 27-7, tại khu vực Núi Cấm (thuộc xã Tam Phú, TP Tam Kỳ), tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2015) và khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) tỉnh Quảng Nam.

Diễn văn tại buổi lễ đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân ta trong hai kháng chiến; đồng thời ghi nhận, bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chín, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Để tri ân, tôn vinh sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7-2011, tỉnh Quảng Nam đã khởi công xây dựng NTLS tỉnh trên cơ sở đầu tư nâng cấp, mở rộng NTLS xã Tam Phú, có thể quy tập khoảng ba nghìn mộ liệt sĩ.

Qua gần bốn năm xây dựng, đến nay, công trình NTLS tỉnh đã hoàn thành, với tổng kinh phí đầu tư hơn 80 tỷ đồng, có diện tích 8ha, gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, nhà chòi, nhà chuông, sân hành lễ và đã quy tập được 448 mộ liệt sĩ….

NTLS tỉnh Quảng Nam được xây dựng bên cạnh khu Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tạo thành quần thể kiến trúc liên hoàn, hài hòa. Đây không chỉ là nơi các gia đình liệt sĩ, đoàn đại biểu Đảng, chính quyền địa phương đến viếng thăm mà còn là nơi hành hương của nhân dân khắp mọi miền đất nước…

Tin, ảnh: TẤN NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới