Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khánh thành Nhà bia kỷ niệm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Vĩnh Long

Công trình Nhà bia kỷ niệm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Vĩnh Long là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các thế hệ tiếp bước xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cắt băng khánh thành Nhà bia kỷ niệm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 31-3, Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ khánh thành Nhà bia kỷ niệm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Vĩnh Long, tại khóm 5, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ.

Theo đó, công trình được xây dựng trên diện tích gần 1ha, với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng; gồm các hạng mục như: nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, bệ đài, nhà đón tiếp, nhà văn bia và quảng trường…

Công trình Nhà bia kỷ niệm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Vĩnh Long là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các thế hệ tiếp bước xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh. Công trình còn lưu giữ hiện vật, tài liệu lịch sử liên quan sự kiện thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh; đồng thời tri ân những cán bộ, đảng viên đầu tiên và những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.

Cách đây hơn 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trên mảnh đất "Ngã tư Long Hồ", Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Vĩnh Long được thành lập. Sự ra đời của Chi bộ Đảng đầu tiên cùng với quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn, góp phần trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng giành độc lập dân tộc.

TÍN HUY

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/khanh-thanh-nha-bia-ky-niem-thanh-lap-chi-bo-dang-dau-tien-tinh-vinh-long-722161.html