Khánh thành Nhà điều trị nội khoa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Gốc
(HNM) - Sáng 18-1, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà điều trị nội khoa Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn. Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Được khởi công xây dựng ngày 3-1-2013, công trình xây dựng Nhà điều trị nội khoa của BV Xanh Pôn thiết kế 4 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích trên 6.000m2 với quy mô 100 giường bệnh, là nơi khám chữa bệnh của Khoa Hồi sức cấp cứu, Nội tim mạch, Nội hô hấp - Thần kinh, Nội tổng hợp - Thận. Tổng giá trị của công trình là gần 84 tỷ đồng, trong đó có trên 25 tỷ đồng đầu tư cho lắp đặt các trang thiết bị y tế chuyên sâu.

Việc đưa Nhà điều trị nội khoa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề để BV Xanh Pôn tiếp tục phát triển các kỹ thuật mới như: Can thiệp nội mạch trong bệnh lý tim mạch, cứu sống người bệnh nguy cơ tử vong khi bị nhồi máu cơ tim, triển khai các kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân suy thận và cũng là cơ sở để chuẩn bị cho dự án ghép gan vào năm 2015.

Tin nóng

Tin mới