Ngày 9/9, tại xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà lớp học bộ môn Trường THCS xã Việt Xuân.

Khanh thanh Nha lop hoc bo mon Truong THCS Viet Xuan do Vietcombank tai tro 3 ty dong - Anh 1

Nghi thức cắt băng khánh thành Công trình Nhà lớp học bộ môn Trường THCS Việt Xuân

Trường THCS xã Việt Xuân được công nhận trường chuẩn quốc gia từ 15/8/2008 và theo yêu cầu nhiệm vụ, nhà trường điều chỉnh lại số phòng học và phòng chuyên môn, thầy và trò phải tổ chức dạy và học hai ca, thực tế này cho thấy sự cần thiết xây dựng Nhà lớp học bộ môn của nhà trường. Công trình đã được phê duyệt xây dựng với tổng kinh phí đầu tư 7,5 tỷ đồng, trong đó, Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng. Đây là công trình được xây mới với nhà 3 tầng gồm 9 phòng học, tổng diện tích sử dụng 1.300 m2, lòng nhà rộng 7,2 m, hành lang rộng 2,5 m, kết cấu khung chịu lực, sàn mái bê tông cốt thép, mái lợp tôn, cửa nhựa lõi thép, thiết kế trang bị hệ thống cấp điện, thoát nước đồng bộ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết: Mỗi năm Vietcombank dành hơn 200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Vietcombank đã dành hơn 1.000 tỷ đồng cho hoạt động này. Với công trình Nhà lớp học bộ môn được khánh thành hôm nay, Vietcombank mong muốn công trình sẽ phục vụ tốt cho việc dạy và học của thầy trò Trường THCS Việt Xuân. Vietcombank cũng mong muốn các thầy cô giáo sẽ thi đua dạy tốt hơn, các em học sinh sẽ học giỏi hơn để sau này trở thành những công dân có ích xây dựng quê hương đất nước với phương châm: “Hôm nay, em tự hào về trường của em - Mai sau trường tự hào về em”.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, các đại biểu cùng thầy trò Trường THCS Việt Xuân đã tham quan công trình khang trang này.

Khanh thanh Nha lop hoc bo mon Truong THCS Viet Xuan do Vietcombank tai tro 3 ty dong - Anh 2

TS. Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu tại lễ khánh thành

Khanh thanh Nha lop hoc bo mon Truong THCS Viet Xuan do Vietcombank tai tro 3 ty dong - Anh 3

Tiết mục văn nghệ chào mừng của cô giáo và học sinh Trường THCS Việt Xuân

Khanh thanh Nha lop hoc bo mon Truong THCS Viet Xuan do Vietcombank tai tro 3 ty dong - Anh 4

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Vietcombank Vĩnh Phúc

Khanh thanh Nha lop hoc bo mon Truong THCS Viet Xuan do Vietcombank tai tro 3 ty dong - Anh 5

Ông Hà Hùng Cường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp (hàng đầu thứ 4 từ trái sang), ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank (hàng đầu thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh kỷ niệm với các thầy cô giáo Trường THCS Việt Xuân và các đại biểu

Lê Hồng Quang