Khánh thành Nhà máy Niwa tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Gốc
Chiều 10-3, Cty Niwa Foundy Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy Niwa tại Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng sau 4 năm đầu tư xây dựng.

Khánh thành Nhà máy Niwa tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh cùng đoàn tham quan nhà máy Niwa.

Ông Tatsumi, Tổng giám đốc Niwa Nhật Bản, kiêm Chủ tịch Niwa Foundy Việt Nam cho biết, Niwa Foundy Việt Nam với 60 năm kinh nghiệm, là một trong 10 công ty dẫn đầu ngành đúc gang, sắt của Nhật Bản hy vọng sẽ phát triển xứng tầm với KCNC Đà Nẵng, cung cấp sản phẩm không chỉ cho khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản mà còn cho khách hàng Việt Nam.

Niwa Foundy Việt Nam được xây dựng trên diện tích 3,11ha, tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, chuyên sản xuất các linh kiện trong các bộ phận thủy lực, các bộ phận cơ khí có độ chính xác cao, sử dụng cho máy móc công nông nghiệp... Hệ thống sản xuất tự động hoàn toàn, năng lực sản xuất 500 tấn khuôn/tháng.

Tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh cho biết, việc sản xuất, cung cấp các sản phẩm hỗ trợ nêu trên phù hợp với chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, nhất là hiện nay, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ còn ít và thiếu. Do đó, việc xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy Niwa Foundy Việt Nam góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ của TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Xuân Đương

Tin nóng

Tin mới