Sau gần 2 năm xây dựng, Nhà máy Tấm thạch cao Knauf Việt Nam có vốn đầu tư gần 35 triệu Euro vừa được khánh thành tại KCN Đình Vũ, Hải Phòng.

Khanh thanh nha may tam thach cao von FDI lon nhat Hai Phong - Anh 1

Một góc Nhà máy Tấm thạch cao Knauf Việt Nam

Công ty TNHH Knauf Việt Nam (thuộc Tập đoàn Knauf của Đức) chính thức khánh thành Nhà máy Tấm thạch cao Knauf Việt Nam tại KCN Đình Vũ.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 63.000 m2, được khởi công vào năm 2014 và đi vào hoạt động từ tháng 3/2016 với công suất thiết kế 20 triệu m2 tấm thạch cao mỗi năm.

Các sản phẩm tấm thạch cao của nhà máy có các đặc tính như chịu ẩm, chống cháy… được sử dụng trong các công trình xây dựng như công trình công nghiệp, trung tâm thương mại và khu dân cư, đô thị.

Với tổng số vốn đầu tư gần 35 triệu Euro, Nhà máy Tấm thạch cao Knauf Việt Nam là một trong những dự án có vốn FDI lớn nhất tại Hải Phòng hiện nay.

Theo ông Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng, thời gian qua các doanh nghiệp đến từ châu Âu đã và đang tăng cường đầu tư vào thành phố Hải Phòng với trên 40 dự án. Trong đó, dự án Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Knauf là dự án thứ 6 của CHLB Đức tại Thành phố.

Thịnh Châu