Khánh thành và bàn giao hai trường học tại Hà Giang

Gốc
NDĐT- Trường Tiểu học xã Tả Lủng và Trường Mầm non xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn vừa được khánh thành và bàn giao ngày 2-12, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho bà con nơi đây.

Khánh thành và bàn giao hai trường học tại Hà Giang - Ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tặng quà cho các trường tại huyện Đồng Văn

Ngày 2 - 12, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học xã Tả Lủng và Trường Mầm non xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn. Petrolimex là đơn vị nhận đỡ đầu, hỗ trợ huyện nghèo Đồng Văn theo tình thần Nghị quyết 30a của Chính phủ. Theo đó, từ năm 2009 đến nay, Petrolimex đã tài trợ hơn 60 tỷ đồng cho huyện Đồng Văn xây dựng các công trình trường học, nhà lưu trú giáo viên và học sinh, xóa nhà tạm, cung cấp thiết bị y tế cho các bệnh viên…

Hai công trình trường học khánh thành và bàn giao đợt này có tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ đồng, trong đó Petrolimex hỗ trợ 14,5 tỷ đồng. Sau một năm thi công, các công trình hoàn thành đúng tiến độ, thiết kế, bảo đảm chất lượng. Đối với công trình Trường Mầm non Lũng Thầu có một nhà lớp học hai tầng, tám phòng học, tổng diện tích sử dụng là 844m2. Công trình Trường Tiểu học xã Tả Lủng có một nhà ba tầng với chín phòng học, diện tích sử dụng 671m2…

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang cho biết, hai công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu dạy và học mà còn tạo diện mạo mới cho các xã vùng cao. Hà Giang là một tỉnh nghèo, điều kiện cơ sở hạ tầng khó khăn, do đó trong thời gian tới mong muốn Petrolimex tiếp tục quan tâm, ủng hộ cả vật chất, tinh thần, giúp tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng tặng ti vi, tủ lạnh, loa đài tăng âm, nồi cơm điện, bình lọc nước trị giá hơn 100 triệu đồng cho các trường học.

KHÁNH TOÀN

Tin nóng

Tin mới