Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khánh Thi: Nuốt nước mắt vào trong khi thấy đồng nghiệp ganh ghét, bình luận kiếm nhã

Khánh Thi tâm sự những khó khăn khi theo đuổi sự nghiệp thể thao 13 năm qua.

Mới đây, kiện tướng dancesport Khánh Thi đăng tải trên trang cá nhân đoạn clip con trai Kubi Minh Cường tiễn ba mẹ ra sân bay đi tập huấn nước ngoài. Trong clip, Kubi ôm chặt ba mẹ và bật khóc không ngừng vì không muốn xa cách. Khánh Thi và Phan Hiển vỗ về con nhỏ dù rất xúc động khi phải xa con nhiều ngày trời.

Đồng thời, nữ kiện tướng tâm sự nỗi khó khăn khi theo đuổi sự nghiệp thể thao nhiều năm qua: "Thương em mà. Đâu phải đi tập huấn là sướng, là vui đâu. Có mấy ai hiểu được phận làm cha mẹ xót ruột thế nào khi phải xa con nhỏ. Tiền túi bỏ ra đâu ai cũng hiểu.

Nhiều lúc nuốt nước mắt vào trong khi thấy đồng nghiệp ganh ghét và bình luận mất dạy. Nhiều lúc chỉ muốn buông khi sự hỗ trợ về kinh tế còn quá nhỏ so với sự hy sinh về mọi mặt cho đam mê.

Thế hệ mới lên thì quên nguồn cội và vội vã tìm chỗ đứng vỗ ngực xưng tên."

Đây không phải lần đầu tiên Khánh Thi ngậm ngùi trải lòng những khó khăn trong sự nghiệp. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vừa qua, nữ kiện tướng viết trên trang cá nhân:

"Cảm thấy nhói và nghẹn lòng khi ngày gia đình không được bên cạnh Kubi và Anna. Ba mẹ bận công tác xa, ba Nguyễn Đoàn Phan Hiển vẫn tập luyện và thi đấu cùng đồng đội. Mệt mỏi lắm chứ, buồn lắm chứ, cần động viên lắm chứ. Người ganh tị vẫn thường xuyên đả kích khích bác nhiều chứ.

Đồng tiền xương máu bỏ ra để cố gắng có được cơ hội học tập và thi đấu đỉnh cao không phải ai cũng dễ dàng theo đuổi. Người mới được chút đã vênh váo khoác lác, rũ bỏ nguồn cội. Người chưa được gì thì ngồi than tại không có tiền.

Tóm lại để bỏ ra 13 năm dài đằng đẵng với mồ hôi, công sức và tiền bạc, bằng nước mắt để đánh đổi vinh quang cho đội nhà, cho thể thao Việt Nam thì ít ai dám làm".

Có thể thấy, để đạt được thành công đáng tự hào như ngày hôm nay, Khánh Thi và Phan Hiển không chỉ hy sinh mồ hôi, công sức mà còn phải đối mặt với nỗi buồn xa con cùng sự đả kích của nhiều người. Khán giả bình luận an ủi, động viên vợ chồng cô:

- "Có những hy sinh, những khó khăn cho nghề, cho đam mê mà không phải ai cũng hiểu được. Thương các em và những người giữ nghề giữ lửa cho khiêu vũ".

- "Đứt ruột thương quá Kubi".

- "Miệng lưỡi người đời kệ họ, vì họ không bằng mình nên họ ghen ghét. Hãy cố lên cô gái nhỏ. Hạnh phúc gia đình là trên hết".

- "Chúc chị thật nhiều sức khỏe và nghị lực 1000% nhé"...

Khánh Thi và Phan Hiển là 2 kiện tướng dancesport nổi tiếng của Việt Nam. Không chỉ đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp, họ có tổ ấm hạnh phúc với hai con nhỏ là Kubi Minh Cường (7 tuổi) và Anna Vương Diễm (4 tuổi).

Mai Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-va-doi-song/khanh-thi-nuot-nuoc-mat-vao-trong-khi-thay-dong-nghiep-ganh-ghet-202207290849565541.html