Khedira tính đường đào thoát khỏi Real Madrid

Gốc
Sami Khedira do một tay HLV Jose Mourinho đưa về Real Madrid. Và khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha ra đi, vị thế của tiền vệ người Đức cũng không còn vững chắc. Anh đang tính chuồn khỏi Bernabeu.

Ngay khi chính thức trở thành HLV của Real Madrid vào hồi mùa hè 2010, HLV Jose Mourinho đã điền Sami Khedira vào danh sách những cái tên mà ông muốn có trong triều đại của mình. Rất nhanh chóng, tiền vệ 26 tuổi người Đức đã có mặt tại sân Bernabeu với giá chuyển nhượng khoảng 12 triệu euro từ Schalke.

Sami Khedira đang tính đường rời Real Madrid

Mourinho đánh giá cao Khedira, và vì thế, trong 3 mùa giải ông làm việc tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, tuyển thủ người Đức rất được trọng dụng. Mùa nào anh cũng ra sân trên 40 trận và giữ vị trí quan trọng nơi tuyến giữa. Tuy nhiên, kể từ khi Mourinho bị chấm dứt hợp đồng, mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng.

Dưới thời tân HLV Carlo Ancelotti ở Real, Khedira đã bị lãng quên trên băng ghế dự bị. Loạt trận giao hữu mùa hè vừa qua, anh chỉ ra sân có 2 trận và đều từ băng ghế dự bị. Chưa kể, việc Chủ tịch Florentino Perez bỏ ra 39 triệu euro để mang về Asier Illarramendi càng khiến cho vị thế của Khedira ngày một xuống thấp hơn.

Nhắm thấy tương lai mờ mịt của mình tại Bernabeu nên trong thời gian gần đây, Khedira đã có những động thái cho thấy mình sẵn sàng cho một cuộc dịch chuyển mới. Theo tiết lộ từ tờ Radio Montecarlo (Pháp), Khedira đã đồng ý để người đại diện của mình tiếp cận và thương thảo tương lai với CLB PSG.

Phía Real Madrid biết chuyện này nhưng không có động thái ngăn chặn. Có lẽ họ cũng muốn một vụ chuyển nhượng nữa xảy ra. Tuy vậy, một nguồn tin từ Madrid cho biết, Khedira, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ không bán với giá rẻ. Họ muốn đối tác trả khoảng 40 triệu euro, như cách Napoli đã làm với Higuain.

Thực tế, Real Madrid có lý do để ép giá cao như thế. Nên nhớ rằng, PSG cũng đã theo đuổi Khedira từ lâu, và quan trọng hơn, tiền đối với họ chưa bao giờ là vấn đề to tát. Từ đầu hè tới giờ, giới chủ Qatar của đội bóng Pháp đã bỏ ra hơn 110 triệu euro cho chuyển nhượng. Giờ có bỏ thêm 40 triệu euro cho Khedira cũng chẳng khiến họ bận tâm.

Tùng Lâm

Tin nóng

Tin mới