Trên thực tế, chúng ta thường xuyên nghe câu nói "Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai". Nhưng sự thật là đàn ông cũng rất thích lời ngọt ngào. Họ cũng rất thích yêu bằng tai.

Khen tang de duy tri “suc khoe” trong hon nhan - Anh 1

Đàn ông cũng thích yêu bằng tai (ảnh minh họa)

Chúng ta đều biết khi nhận một lời khen chân thật sẽ vui như thế nào và cảm xúc tích cực đó sẽ được gắn liền với người khen tặng. Trong giai đoạn tán tỉnh, mọi người thường xuyên khen ngợi lẫn nhau. Nhưng khi mối quan hệ tiến xa hơn, chúng ta dễ dàng quên mất điều này.

Khen tang de duy tri “suc khoe” trong hon nhan - Anh 2

Khen tặng luôn làm đàn ông hưng phấn (ảnh minh họa)

Khen tặng cũng giống như việc duy trì “sức khỏe” cho hôn nhân. Khi dành thời gian để khen "nửa kia" thường xuyên, có nghĩa là đang đảm bảo với họ rằng họ đang được trân trọng.

Khen ngợi có thể bao gồm ngoại hình, trang phục, những điều họ đã làm, kỹ năng họ có hay tính cách nào đó mà đối phương yêu quí.

Nên nhớ rằng, nếu cằn nhằn trong khi ai đó tán tỉnh họ bằng những lời khen ngợi, có thể họ sẽ thay lòng. Nhưng trước hết đây là lỗi của chính bản thân.

Hãy thường xuyên khen ngợi người ta yêu thương - buổi sáng, buổi tối và cả nơi công cộng. Đảm bảo lời khen phải thật lòng và tự nhiên. Những lời ngọt ngào thực sự có sức mạnh nuôi dưỡng trái tim.

Đó chính là một trong nội dung để duy trì tình cảm, tình yêu trong mối quan hệ lứa đôi mà đôi khi người trong cuộc quên đi hoặc xem nhẹ. Cần phải xem việc khen tặng là một ứng xử mang lại hiệu quả mà cần được thực hành thường xuyên để đôi lứa ngày càng bền lâu.

Khánh Phương