Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khen thưởng 2 cán bộ Công an cứu người phụ nữ định tự tử

Đang làm nhiệm vụ tại chốt chống dịch, phát hiện người phụ nữ có ý định tự tử, 2 cán bộ Công an liền tiếp cận, thuyết phục đưa người này vào bờ an toàn.

Chiều 14/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho Thượng úy Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy và Trung úy Lê Ngọc Khánh, cán bộ Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có thành tích đột xuất trong công tác cứu giúp người dân trên địa bàn quận Tây Hồ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng trao thưởng cho 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 22/5, Thượng úy Đỗ Đức Lưu được giao nhiệm vụ tăng cường đến Công an phường Thụy Khuê làm nhiệm vụ chốt phòng chống dịch COVID-19, thời gian chốt từ 5 đến 8h trong ngày tại khu vực đường Thanh Niên, Thụy Khuê, Tây Hồ.

Khoảng 7h15 cùng ngày trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa đường Thanh Niên, Thượng úy Đỗ Đức Lưu nghe tiếng tri hô của nhiều người dân xung quanh về việc có người phụ nữ lao xuống Hồ Tây tự tử.

Vào thời điểm này, tại chốt ngoài Thượng úy Đỗ Đức Lưu còn có Trung úy Lê Ngọc Khánh đang làm nhiệm vụ. Khi nghe thấy vậy, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Thượng úy Lê Ngọc Khánh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường…Trước mắt họ là một cảnh khá hỗn loạn, cách bờ khoảng 50 mét có một người phụ nữ đang chơi vơi giữa dòng nước, có biểu hiện đuối nước.

Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Thượng úy Lê Ngọc Khánh đã nhanh chóng bơi ra chỗ vị trí người phụ nữ. Lúc này, người phụ nữ rất hoảng loạn, không cho ai tiếp cận… Vì thế, hai cán bộ Công an quận Tây Hồ vừa cố gắng thuyết phục để trấn an tinh thần cho người phụ nữ; vừa di chuyển để áp sát, tiếp cận, ứng cứu đưa được người phụ nữ lên bờ an toàn.

Sau khi bình tĩnh lại, người phụ nữ cho biết tên là Nguyễn Thu H.. Vì chuyện tình cảm, bất ổn về tinh thần nên chị đã tìm đến cái chết.

Xuân Mai

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/khen-thuong-2-can-bo-cong-an-cuu-nguoi-phu-nu-quan-tri-tu-tu-645785/