Khen thưởng 2 tài xế taxi bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa đảo

Gốc
Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa tổ chức khen và thưởng nóng trong ngày 24-10 cho 2 lái xe mưu trí bắt gọn đối tượng giả danh cán bộ để lừa đảo các lái xe của nhiều hãng taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, lúc 11 giờ 30 ngày 23-10, qua thông tin các tài xế taxi, lái xe Bùi Quốc Dũng và Hồ Tăng Lũy (hãng Taxi Tiên Sa) phát hiện đối tượng Trần Thanh Hải (35 tuổi, trú huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), người thực hiện hàng chục vụ lừa đảo đối với lái xe taxi , đang chơi game tại quán Internet trên đường Đặng Dung, phường Hòa Khánh Nam ( quận Liên Chiểu , TP Đà Nẵng ). Ngay sau khi xác định đối tượng, hai lái xe tìm cách "cầm chân" Hải, đồng thời gọi các lái xe từng bị lừa đến nhận dạng. Sau khi xác định chính xác đối tượng, lái xe Bùi Quốc Dũng gọi điện báo Công an phường Hòa Khánh Nam đến đưa đối tượng về công an phường. Tại đây, Hải thừa nhận đã lừa đảo hàng chục lái xe taxi tại TP Đà Nẵng để lấy tiền và điện thoại. Trong đó, Hải đã lừa lái xe Trương Lộc (27 tuổi, trú Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) để lấy tiền cùng 1 Iphone 5s. Nhiều lái xe khác cũng bị lừa tương tự.

Khen thưởng 2 tài xế taxi bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa đảo - Ảnh 1

Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa thưởng nóng cho hai lái xe mưu trí bắt đối tượng lừa đảo.

Lái xe Bùi Quốc Dũng cho biết khi lên xe, Hải dùng chiêu nói là cán bộ của các cơ quan nhà nước (như Chi cục Thuế , Điện lực, Công an) để lấy lòng tin. Sau khi đi lòng vòng nhiều nơi, Hải giả vờ mua xe ô tô nhưng quên mang điện thoại nên mượn điện thoại của lái xe để chụp ảnh mang lên cho "sếp" xem; hoặc vờ là cán bộ đi nộp thuế nhưng kế toàn đưa thiếu tiền nên mượn đỡ tiền của lái xe nộp và hứa một lát quay lại cơ quan trả lại. Sau khi lừa được tiền, điện thoại, Hải yêu cầu lái xe đưa đến Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng rồi tìm cách bỏ trốn.

H. Dũng

Tin nóng

Tin mới