Khen thưởng 3 cá nhân dũng cảm tố cáo sai phạm ở BV Hoài Đức

Gốc
ANTĐ - Sáng 16-8, Sở Y tế Hà Nội quyết định trao Giấy khen cho người đã dũng cảm đứng lên tố cáo các sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 3 cá nhân có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, từ tháng 7-2012 đến tháng 5-2013, gồm các chị Hoàng Thị Nguyệt, Khuất Thị Đình và Phan Thị Nam Đông. Hình thức khen thưởng là Giấy khen cùng số tiền 320.000 đồng cho mỗi các nhân.

Dù nhận được quyết định khen thưởng, nhưng ngay từ lúc có mặt tại hội trường, chị Nguyệt và chị Đình không ngừng rơi nước mắt.

Chị Hoàng Thị Nguyệt người đã đứng lên tố các cái sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức

Chia sẻ bên ngoài hành lang buổi khen thưởng, chị Nguyệt cho biết: “Tôi nhận được thông tin Sở Y tế trao Giấy khen từ chiều hôm qua. Có được kết quả như ngày hôm nay, tôi gửi lời cảm ơn rất nhiều đến cơ quan Công an, báo chí và nhân dân, đã có rất nhiều người ủng hộ và động viên tôi”.

Có mặt tại buổi trao Giấy khen, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, hành động của chị Nguyệt, chị Đình và chị Đông là rất đáng hoan nghênh. Mong rằng qua sự việc này sẽ có nhiều người dũng cảm hơn nữa, dám đứng lên đấu tranh, tố giác các sai phạm trong ngành y tế.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 3 cá nhân có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức

“Các sai phạm tại Bệnh viện Hoài Đức là đặc biệt nghiêm trọng trong ngành y tế. Sự việc này, Sở nhận định cần phải lên án và xử lý nghiêm. Tuy nhiên, ngành y tế cũng mong rằng người dân đừng mất niềm tin vào ngành y tế, bởi sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức mang tính cá biệt. Đây sẽ là bài học thấm thía cho tất cả các cán bộ công nhân viên hoạt động trong ngành y” – ông Yên nói.

Ông Yên cho biết thêm, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho những người có nhu cầu làm xét nghiệm lại. Kể cả những người không còn giấy tờ chứng minh đã từng xét nghiệm tại bệnh viện trong thời gian từ tháng 7-2013 đến tháng 5-2013 cũng sẽ được xét nghiệm lại miễn phí.

Ông Đoàn Thịnh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, cho biết, tính đến trưa 16-8, mới có tổng số 4 bệnh nhân bị “dính” nhân bản kết quả xét nghiệm trước đó, đến xét nghiệm lại tại bệnh viện.

P.Hà

Tin nóng

Tin mới