Khen thưởng 3 nhân viên tố cáo BV Hoài Đức

Gốc
Sáng 16/8, tại bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Sở Y tế Hà Nội đã trao Giấy khen tặng 3 cá nhân đã dũng cảm tố cáo những sai phạm tại bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013.

Đó là các bà: Hoàng Thị Nguyệt, viên chức Khoa xét nghiệm; Phan Thị Nam Đông, Khoa Liên chuyên khoa; Khuất Thị Định, Khoa phụ sản - Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức.

Quang cảnh Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Theo ông Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, quyết định khen thưởng đối với 3 cá nhân của bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức là khen thưởng hành động dũng cảm đã đứng ra, chỉ ra những việc làm sai trái. Việc khen thưởng chính là ghi danh những hành động dũng cảm và đây là phần thưởng vô giá với những cá nhân tích cực. Qua sự việc tại bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, mỗi cán bộ, nhân viên cần xem lại mình và cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn.

Hiện các khoa phòng của bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đang hoạt động bình thường, riêng Khoa xét nghiệm đã được Sở Y tế tăng cường cán bộ có chuyên môn của bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Đống Đa và Hà Đông về Khoa xét nghiệm.

Trước đó, ngày 20/5/2013, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được đơn tố cáo của một số cán bộ, viên chức bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức tố cáo ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc bệnh viện, có hành vi vi phạm pháp luật và những quy định của ngành trong quá trình quản lý điều hành bệnh viện với 5 nội dung: Sai phạm trong tuyển dụng, sử dụng cán bộ tổ chức điều hành tại khoa xét nghiệm; những sai phạm trong quản lý quầy thuốc bệnh viện; sai phạm trong công tác quản lý bệnh viện thể hiện tính độc tài thiếu dân chủ bộc lộ tình trạng lãng phí, sai phạm hành chính và nguyên tắc quản lý kinh tế khiến đời sống cán bộ viên chức đi xuống, cơ quan chia rẽ nội bộ; sai phạm trong công tác quản lý tài chính thiếu minh bạch dẫn đến đời sống cán bộ ngày càng khó khăn; vi phạm quy chế dân chủ trong đơn vị; quan hệ ứng xử và đạo đức của người lãnh đạo.

Ngày 6/6/2013, Công an thành phố Hà Nội cũng nhận được đơn tố cáo của 3 người là: Bà Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Nam Đông, Khuất Thị Định, tố giác ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức (Hà Nội) để bộ phận xét nghiệm ngoại trú lấy mẫu máu của bệnh nhân không làm xét nghiệm mà vứt bỏ đi rồi tự in ra nhiều kết quả từ một mẫu máu để gắn trả cho nhiều người bệnh. Số lượng bệnh nhân bị lừa dối lên tới hàng nghìn người.

Tuyết Mai

Tin nóng

Tin mới