Khen thưởng 95 tập thể và 69 cá nhân làm tốt công tác bầu cử

Gốc
Ngày 11.6, Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thay mặt Ủy ban Bầu cử Thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử Thành phố cho biết: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Khen thưởng 95 tập thể và 69 cá nhân làm tốt công tác bầu cử - Ảnh 1

Bí thư Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc việc bỏ phiếu, toàn Thành phố có 5.163.986 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 98,98%; có 2.149 trên 4.876 khu vực bỏ phiếu số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%; không có khu vực bỏ phiếu tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%. Các khu vực bỏ phiếu đã kết thúc cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định.

Cũng theo ông Tuấn, mặc dù Hà Nội là địa phương có số khu vực bỏ phiếu, số cử tri, số người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND các cấp lớn nhất cả nước nhưng với sự chủ động, sớm triển khai thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Chỉ đạo Bầu cử, Ủy ban Bầu cử Thành phố cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các tổ chức thành viên, sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cử tri; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, liên tục; hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên cũng như việc tổ chức họp dân và đưa các thông tin về người ứng cử đến cử tri được thực hiện chu đáo, đúng luật.

Khen thưởng 95 tập thể và 69 cá nhân làm tốt công tác bầu cử - Ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố tặng bằng khen cho các tập thể tiêu biểu

Đến ngày 5.6, một số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức bầu cử thêm theo quy định. Việc bầu cử thêm đã được thực hiện đúng luật, dân chủ, an toàn.Kết quả, Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội; bầu đủ 105 đại biểu HĐND thành phố; bầu được 1.183/1.185 đại biểu HĐND huyện, quận, thị xã và bầu được 15.559/16.031 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn.

Khen thưởng 95 tập thể và 69 cá nhân làm tốt công tác bầu cử - Ảnh 3

Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen cho các tập thể thực hiện tốt công tác bầu cử

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Bầu cử Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thành công của cuộc bầu cử khẳng định sự ổn định vững chắc về chính trị trên địa bàn Thủ đô; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử; sự nỗ lực phấn đấu của các tổ chức bầu cử.

Thành công của cuộc bầu cử là nguồn cổ vũ động viên, khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, tăng cường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm 2016 và những năm tiếp theo.

Về nhiệm vụ từ nay đến kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tích cực, khẩn trương, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để bầu các cơ quan của HĐND, UBND theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt ngay khi HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, Thường trực HĐND, UBND các cấp chủ động bắt tay ngay vào việc xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo hướng: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp. Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ Thành phố, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô giai đoạn 2016 - 2021, chủ động đề ra chương trình công tác nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Thủ đô trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Bí thư Hoàng Trung Hải cũng đề nghị mỗi đại biểu trúng cử tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động đã trình bày trước cử tri, với trách nhiệm của mình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, HĐND các cấp thành phố Hà Nội hoàn thành tốt nhất trách nhiệm người đại biểu nhân dân.

Tại hội nghị, UBND Thành phố Hà Nội đã khen thưởng 95 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt công tác bầu cử. UBND Thành phố cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét khen thưởng 5 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự thắng lợi của cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố.

B.D

Tin nóng

Tin mới