Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khen thưởng lực lượng có thành tích phá án trong vụ nổ súng ở tiệm vàng tại chợ Đông Ba

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án nổ súng ở tiệm vàng tại chợ Đông Ba (TP Huế).

Sáng ngày 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án nổ súng ở tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày 31/7.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vào khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Đối tượng sau đó lấy 2 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Tủ kính đựng vàng vỡ nát do đạn bắn.

Tủ kính đựng vàng vỡ nát do đạn bắn.

Ngay khi nhận tin báo, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, tổ chức cấp cứu người bị thương, tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ. Bên cạnh đó, tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập, điều hòa phân luồng giao thông. Giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú.

Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu xác định đối tượng là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Với thành tích trên, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án.

Điều đó đã thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần "vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/khen-thuong-luc-luong-co-thanh-tich-pha-an-trong-vu-no-sung-o-tiem-vang-tai-cho-dong-ba-20220801144233441.htm