(Chinhphu.vn) - Sáng 16/8, Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đã tổ chức khen thưởng và tuyên dương 3 cá nhân đã có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức.

Trao giấy khen cho 3 cá nhân đã dũng cảm tố cáo tiêu cực. Ảnh VGP/Hiền Minh

Ba cá nhân có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức được nhận Giấy khen của Sở Y tế Hà Nội gồm: Bà Hoàng Thị Nguyệt (viên chức Khoa Xét nghiệm); bà Phan Thị Nam Đông (viên chức Khoa Liên chuyên khoa); bà Khuất Thị Định (viên chức Khoa Phụ sản).

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó giám đốc Sở Y tế khẳng định: Sở Y tế và các cơ quan chức năng đã và đang tích cực bảo vệ những người dũng cảm tố cáo các hành vi vi phạm tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức.

Theo ông Yên, sự việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức vi phạm nghiêm trọng về quy chế chuyên môn. Các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm túc, làm bài học cho tất cả những ai có hành vi không trung thực, hành vi vi phạm.

Trao đổi với phóng viên báo chí, bà Hoàng Thị Nguyệt bày tỏ cảm ơn lãnh đạo, các cấp, các ngành, cơ quan báo chí, Phòng PC46 Công an Thành phố Hà Nội.

“Những việc làm trên đối với tôi tất cả vì sự công bằng và quyền lợi khám chữa bệnh chính đáng mà người dân cần được hưởng và lương tâm đạo đức nghề nghiệp đã thôi thúc tôi đứng lên tố cáo những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức”, bà Nguyệt nói.

Hiền Minh