Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khen thưởng nhân viên y tế kịp thời ngăn chặn chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng

UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa khen thưởng đột xuất cho tập thể Trạm y tế xã Sơn Bình và một nhân nhân viên y tế đã kịp thời liên lạc với F0 đến lấy mẫu, ngăn chặn được chuỗi lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 1/7, qua nắm bắt thông tin chợ Bình Điền, TP.HCM có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, chị Lê Thị Kim Thanh, nhân viên Trạm Y tế xã Sơn Bình, huyện Châu Đức đã lập tức liên lạc với vợ chồng chị T.T.T.K, sinh năm 1988, trú tại xã Sơn Bình, thường ngày đi lấy hải sản tại chợ Bình Điền về bỏ mối ở địa phương, để yêu cầu đến lấy mẫu xét nghiệm.

Phát hiện F0 nhân viên y tế và chính quyền địa phương tổ chức ngăn chặn không để lây lan. (Ảnh minh họa)

Đến tối cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo kết quả khẳng định chị K dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Đức nhanh chóng triển khai phong tỏa khu vực nơi F0 sinh sống và chợ Sơn Bình.

Tinh thần trách nhiệm cao của chị Lê Thị Kim Thanh và tập thể Trạm Y tế xã Sơn Bình đã góp phần kịp thời ngăn chặn chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng.

Liên quan đến trường hợp của chị K, chỉ có cháu N.G.P (SN 2009) - con trai của chị K có kết quả dương tính do lây từ mẹ. Đây cũng là ca F0 đầu tiên được phát hiện từ chuỗi lây nhiễm của chợ Bình Điền, TP.HCM tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu./.

Gia Khang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/khen-thuong-nhan-vien-y-te-kip-thoi-ngan-chan-chuoi-lay-nhiem-trong-cong-dong-876080.vov