Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khi bạn gái chưa sẵn sàng

Khi bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ sâu đậm, có nhiều nguyên nhân. Có thể bạn nhút nhát, có thể bạn chưa thật sự yêu người đó, có thể bạn chưa tin tưởng, hay đơn giản, bạn chưa muốn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn tự bảo vệ mình tránh khỏi những tình huống xấu nhất.

1. Giữ liên lạc

Tiến sỹ Marla W. Deibler, nhà tâm lý học, giám đốc Trung tâm Y tế và tình cảm ở Philadelphia (Mỹ) khuyên các bạn gái thông báo cho những người bạn hoặc người thân trong gia đình biết nơi mình sẽ đi, dự tính thời gian bạn có mặt ở nhà và làm cách nào để liên lạc với bạn. Nếu kế hoạch thay đổi, hãy gọi điện để thông báo cho vài người biết. Bạn lo sợ điều này làm mất đi sự lãng mạn của buổi gặp gỡ? Có thể. Tuy nhiên yếu tố an toàn nên được chú trọng đầu tiên.

2. Sử dụng phương tiện giao thông riêng

Bạn nên đi xe của riêng mình khi đi gặp gỡ. Nếu có kế hoạch đi uống, hãy chọn phương tiện giao thông công cộng hoặc taxi để không phải phụ thuộc vào người bạn định gặp. Hơn thế nữa, anh ta sẽ không thể biết địa chỉ nhà bạn.

3. Gặp gỡ ở nơi công cộng

Tiến sỹ Deibler khuyến cáo nên hẹn hò ở những địa điểm có nhiều người qua lại. Những địa điểm này sẽ làm giảm bớt những sự cố có nguy cơ xảy ra. Những người ở đó sẽ trông thấy bạn, sẽ nhớ rằng bạn đã ở vị trí đó hay thậm chí nhớ rõ điều gì đã xảy ra với bạn.

4. Thận trọng khi ăn uống

GHB (gamma hydroxybutyrate) và Rohypnol là chất kích dục không mùi, không màu. Chúng có thể khiến bạn mất phương hướng hoặc bất tỉnh. Nếu sử dụng với rượu hoặc các chất kích thích thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì vậy, đừng dễ dãi chấp nhận dùng mọi thức uống mà đối tượng hò hẹn của bạn đưa cho. Nếu không hãy chắc chắn bạn tự tay mở hoặc kiểm tra được thứ đó.

5. Tự bảo vệ bạn nếu chuyện ấy xảy ra

Nếu “chuyện ấy” xảy ra, vì bất kỳ lý do gì, vì anh chàng ấy dễ thương và đáng tin thật, hay vì bạn không thể kềm chế được, hay vì bạn không mong muốn nhưng đã bị ép buộc đưa vào tình thế đó, thì hãy làm ngay một việc quan trọng nhưng cần thiết để tự bảo vệ mình. Nếu người ấy hợp tác, hai bạn có thể dùng bao cao su hoặc thỏa thuận xuất tinh ra ngoài…Nếu gặp “sự cố” như bao bị tuột rách “bất ngờ”, hoặc thất bại khi “cho ra ngoài”, hoặc trót không dùng biện pháp ngừa thai nào, bạn nên cân nhắc nghĩ đến biện pháp: dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau “sự cố” để tránh mang thai ngoài ý muốn. So với nguy cơ phải đối mặt với các thủ thuật phức tạp của việc nạo phá thai, với ưu điểm sử dụng đơn giản thuốc tránh thai khẩn cấp được phụ nữ sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng thuốc tương ứng với từng loại sản phẩm..

Bạn có thể hỏi thêm thông tin tư vấn tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc thông tin sản phẩm từ các công ty sản xuất thuốc ngừa thai khẩn cấp lâu đời và có uy tín có mặt tại Việt nam (như Gedeon Richter Plc…).

6. Tâm sự với Mẹ hay người thân:

Các bạn gái trẻ cũng nên tâm sự những lo lắng thầm kín của mình với mẹ hoặc người thân tin cậy. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn quý báu từ họ với tất cả tình yêu thương và kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống, ngay cả trong những trường hợp khó xử nhất. Đừng vì ngại mà để sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của chính mình sau này.

Phạm Vũ

Nguồn HHT: http://www.hoahoctro.vn/metrotin/khi_ban_gai_chua_san_sang-100-11588.hht