Khi bạn thân hóa thành... bạn trai

Gốc
Tiin.vn - Để chuyển từ tình bạn sang tình yêu mà không làm chết yểu cả mối quan hệ.

Khi có quá nhiều yếu tố tác động thì việc giữa 7 tỉ người, bạn rung rinh với một nửa ngay bên cạnh mình - cậu bạn thân là một điều hoàn toàn có thể.

Từ “bồ tèo tốt” sang “Thanh mai trúc mã”

Bạn vô cùng hạnh phúc khi bên cạnh có một cậu bạn thân ơi là thân ngay từ thời…mẫu giáo. Thêm vào đó, từ tiểu học đến trung học, 2 bạn lúc nào cũng dung dăng dung dẻ đi học chung, luôn luôn ngẫu nhiên…học cùng lớp. Thế nên thân lại càng thân. Bạn lúc nào cũng quen với việc có một BFF bên cạnh từ đi học đến đi chơi, từ ăn uống đến trò chuyện và hơn hết cậu ấy rất hiểu bạn. Mọi người xung quanh chẳng biết thật hay đùa gọi hai bạn là “cặp đôi hoàn hảo”.

Cậu ấy sẵn sàng im lặng, lắng nghe cũng như chịu đựng những cơn giận dữ của bạn mà nguyên nhân có thể từ một người xa lơ xa lắc nào đấy. Mỗi khi bạn nước mắt ngắn dài, cậu ấy luôn bên cạnh, sẵn sàng một bờ vai cho bạn, sẵn sàng kể những câu chuyện vui hay làm những hành động ngây ngô chỉ để bạn vui. Ở bên cạnh cậu ấy, bạn thấy rất thoải mái và an toàn.

Và rồi, đến một ngày kia, bạn bỗng thấy nhớ nhung cậu ấy và không vui tí nào khi thấy cậu bạn…hơi tốt với một bạn gái khác. Bạn cho rằng thay vì bạn thân, cậu ấy hoàn toàn có thể là một bạn trai tuyệt vời của bạn.

Điệp vụ khả thi

Bắt đầu từ một nền tảng khá vững chắc từ thời mầm, chồi, lá nên hai người hiển nhiên có thể bỏ qua giai đoạn tìm hiểu về đối phương và hoàn toàn nắm bắt được tính cách một nửa của mình. Điều này tạo thuận lợi vì cả hai sẽ luôn biết dành những gì ngọt ngào và tốt đẹp nhất cho nhau mà không phải phân vân chàng/nàng có thích hay không. “Rào cản” phụ huynh cũng được sắp xếp dễ dàng vì phụ huynh đã quen mắt trước việc hai đứa cặp kè với nhau.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chia sẻ mọi thứ bởi cậu ấy rất quan tâm và yêu thương bạn, quan trọng cậu ấy hiểu bạn muốn gì và cần gì. Cậu ấy khác cậu bạn trong trường hợp một bởi nếu cậu bạn trường hợp một biết rõ về bản thân tính cách người bạn gái thân của mình thì cậu bạn này hiểu tất cả những gì xảy ra và tác động đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách chăm sóc cho một nữa đặc biệt của mình bởi cậu ấy thuộc típ người luôn sống và nghĩ cho người khác trước bản thân mình.

Nhưng cũng lắm chướng ngại

Chính vì quá hiểu nhau nên không tránh khỏi những lúc cảm thấy nhàm chán. Tình yêu bao giờ cũng thử thách con người tìm hiểu và khám phá để có những trải nghiệm thú vị. Vì thế thỉnh thoảng nên tạo ra những bất ngờ nho nhỏ, thú vị hay một cử chỉ đáng yêu đủ để làm nửa kia cảm thấy hạnh phúc với tình yêu của mình.

Lúc còn là bạn thân, những cử chỉ chăm sóc, quan tâm của cậu bạn được bạn xếp vào top những hành động trên cả tuyệt vời cùng với một thái độ cảm kích và vui sướng lắm lắm. Thế nhưng, khi đã thay đổi mối quan hệ thì đôi lúc bạn rơi vào tâm lý xét nét ngay cả với những hành động vô thưởng vô phạt, so sánh những hành động của anh chàng giữa lúc yêu nhau và lúc làm bạn thân. Lắm khi, bạn tủi thân…quá mức. Điều đó không nên chút nào. Những chú ý quá khắt khe của bạn có thể đẩy anh chàng vào tình huống bối rối không biết làm sao để bạn yên tâm vì cậu ấy vẫn luôn muốn yêu thương và chăm sóc bạn hết mình.

Khi là “cạ cứng” với nhau, hai người hoàn toàn có thể vô tư, thoải mái trong cách xưng hô, bạn tha hồ bộc lộ đanh đá và còn bắt nạt cậu ấy. Nhưng trước tình yêu, điều đó chỉ làm cậu ấy…cao chạy xa bay khỏi bạn mà thôi.

Chúc bạn có một tình yêu đẹp!

Theo Tiin Kim Nhi/Dân Tin

Tin nóng

Tin mới