Khi ban tư vấn đạo đức thể hiện quyền lực

Gốc
Ban tư vấn đạo đức, được thành lập theo ý tưởng của bầu Kiên, đang cố thúc đẩy để việc cách chức trưởng BTC của ông Trần Duy Ly được sớm thực thi. Một hành động thể hiện quyền lực sau khi bị coi như “bù nhìn” từ lúc ra đời.

Sáng nay 16/8, báo giới đồng loạt đưa tin Ban tư vấn đạo đức đã chính thức kiến nghị VPF cách chức trưởng BTC giải V- League.

Theo Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh, ông Trần Duy Ly người đương giữ chức Trưởng BTC đã không hoàn thành nhiệm vụ điều hành giải đấu V-League. Ông Ly đã không thể giải quyết được những vấn đề “nóng” liên quan đến tiêu cực ở mùa giải 2013.

Thậm chí chính ông còn khiến mọi việc trở nên rùm beng và rối tung hơn. Điển hình như trong vụ việc “tiền hậu bất nhất” trên sân Thanh Hóa ở vòng 17 V.League. Ông Ly đã phát biểu "trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng". Rồi sau đó, khi BTC giải "mổ băng", vẫn chính ông lại phát biểu ngược lại khi cho rằng bàn thắng hợp lệ, trọng tài hoàn thành nhiệm vụ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau đó đã vào cuộc và đưa ra lời khiển trách với ông Ly vì vi phạm khoản 13 Điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của liên đoàn nước nhà. Sau lời khiển trách trên đã có nhiều thông tin cho rằng ông Ly sẽ khó tồn tại ở chiếc ghế đấy ở 4 vòng đấu cuối. Và quả thực mọi việc đang diễn ra như vậy.

Tuy nhiên, diễn biến vụ việc đang được đẩy nhanh hơn bởi sự can thiệp của Ban tư vấn đạo đức. Được thành lập theo ý tưởng của bầu Kiên và VPF với mục đích giúp cho BTC các giải đấu tại Việt Nam giải quyết những vấn đề có liên quan tới tiêu cực, đạo đức..., nhưng từ lúc ra đời mắt tới nay, ban này chưa có một hoạt động gì đáng kể. thực sự không thể tác động đến BTC cũng như giải đấu dù hoạt động khá tích cực với rất nhiều ý kiến cũng như văn bản gửi tới VPF.

"Ngoài miệng họ (VFF) nói rất cần và hoan nghênh những đóng góp của Ban tư vấn đạo đức, coi đó là cách giúp giải đấu thành công, nhưng việc họ làm thì hoàn toàn ngược lại", ông Vinh cho biết.

Theo ông Vinh, tới thời điểm này, Ban tư vấn đạo đức đã không dưới 9 lần gửi công văn yêu cầu Ban kỷ luật, BTC V-League xem xét lại một số trận đấu có mùi, nhưng không hiểu sao tất cả chúng đều bị lờ đi. Có lẽ vì vậy Ban thể hiện rõ quyết tâm không bỏ qua cơ hội trong vụ cách chức ông Ly, dẫu bản thân ông Trưởng giải cũng đã tuyên bố sẵn sàng từ chức.

Ngày 21/2/2013 VPF chính thức ra mắt Ban tư vấn đạo đức với 7 thành viên, trong đó nhà báo Nguyễn Công Khế, Ủy viên VPF giữ chức Trưởng ban, chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh và Trần Văn Mui làm Phó ban.

Tin nóng

Tin mới