Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khi bầu Đức 'chịu chơi', HAGL thay đổi ra sao?

HAGL lập tức cho thấy bộ mặt khác khi bầu Đức cho thấy 'máu' ăn thua với V-League thì vì chỉ đá cho vui như trước.

Bầu Đức ngồi khán đài sân Thống Nhất ở trận ra mắt của Lee Nguyễn trong màu áo Tp Hồ Chí Minh. (ảnh Viên Viên)

Thay đổi lớn nhất của HAGL thể hiện qua 2 lượt trận đầu tiên tại LS V-League 2021 là tin thần chiến đấu. Công Phượng và các đồng đội chơi bóng với quyết tâm rất lớn. Ở cả hai trận trước Sài Gòn FC và SLNA, HAGL đều bị dẫn trước nhưng các cầu thủ đều cố gắng tới phút cuối. Thành quả của nó là chiến thắng ngược 2-1 trước SLNA ở vòng 2.

Sự xuất hiện của HLV Kiatisuk Senamuang hứa hẹn sẽ đem lại những thay đổi về chuyên môn, lối chơi của HAGL. Điều này là đương nhiên bởi so với những nhà cầm quân trước đó ở HAGL, Kiatisuk đã khẳng định được tài cầm quân khi dẫn dắt Thái Lan, đồng thời lại có thuận lợi khi không lạ gì bóng đá Việt Nam. Nhưng để tạo nên những biến đổi về chuyên môn với HAGL, Kiatisuk chắc chắn cần nhiều thời gian hơn.

HAGL chơi bóng quyết tâm hơn dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang (ảnh Viên Viên)

Nên nhớ trước Kiatisuk, HAGL từng thay rất nhiều HLV và trong số đó không thiếu những gương mặt có “hồ sơ” tốt hơn cựu danh thủ Thái. Điển hình trong số này là HLV Chung Hae Seong, “cánh tay phải” của HLV lừng danh Guss Hiddink (Hà Lan). Nhưng ông Chung Hae Seong chỉ trụ lại được một mùa giải trước khi chuyển tới Tp Hồ Chí Minh.

Không ai phủ nhận vai trò của các HLV nhưng ở V-League, cầu thủ để đá tốt còn phải…nhìn mặt ông bầu. Với HAGL, bầu Đức là người có thể tạo nên sự khác biệt. Nói về độ hiếu thắng thì trong số các ông bầu Việt Nam, ít ai hơn bầu Đức. Ông chủ máu thì quân cũng chơi hết mình. Thế nên thành tích của HAGL đã kém càng kém hơn khi bầu Đức tuyên bố chỉ “đá cho vui”. Nhưng chỉ cần có tín hiệu cho thấy ông Đức trở lại với “máu ăn thua” trước đây, đội bóng phố núi lập tức thay đổi.

Đó mới là yếu tố quan trọng, chứ không chỉ vì HAGL hiện nay có Kiatisuk hay sự trở lại của Công Phượng.

Tiểu Phùng

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/khi-bau-duc-chiu-choi-hagl-thay-doi-ra-sao-1784648.tpo