Khí Cà Mau vô địch giải Futsal Truyền hình Đồng Tháp 2017

Gốc
Giành chiến thắng ấn tượng trong trận chung kết vô cùng kịch tích trước Đinh Gia FC trên loạt sút luân lưu. Đội bóng đến từ cực nam Tổ quốc là Khí Cà Mau đã lên ngôi vô địch ở giải Futsal lớn nhất và duy nhất khu vực ĐBSCL.

Khí Cà Mau vô địch giải Futsal Truyền hình Đồng Tháp 2017 - Ảnh 1

Sự có mặt của hơn 3 ngàn khán giả tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Đồng Tháp để theo dõi trận chung kết giữa Đinh Gia FC và Khí Cà Mau là điều hết sức đáng mừng cho giải đấu chỉ mới được 2 năm tuổi này. Đó là chưa kể, chất lượng chuyên môn của giải đấu cũng được nâng tầm đáng kể.

Nghẹ thở trong từng pha bóng với thế trận đôi công, cùng màn rượt đuổi tỉ số của 2 đội bóng trong trận chung kết đã khiến khán giả có mặt ở nhà thi đấu vô cùng phấn khích.

Đinh Gia FC, đại diện đến từ TP.HCM là đội bóng được đánh giá là chuyên nghiệp và mạnh hơn về mọi mặt. Sau 2 hiệp đấu, cả 2 đội hòa nhau với tỉ số 3-3 và bước vào những quả luân lưu định mệnh để xác định đội vô địch.

Khí Cà Mau (áo vàng) vô địch giải futsal THĐT 2017. Ảnh: Quốc Tài

Và Khí Cà Mau cho thấy họ điềm tĩnh hơn ở loạt đá này và giành chiến thắng 3 – 2. Khí Cà Mau chính thức lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay. Ở trận tranh hạng ba trước đó, Xuân Thành Đồng Tháp giành chiến thắng 5 – 0 trước Bia Sài Gòn Sông Tiền.

Giải futsal Truyền hình Đồng Tháp được xem là giải đấu duy nhất ở ĐBSCL hiện nay. Qua 2 năm tổ chức,  BTC giải đấu vẫn còn nhiều đắn đo trong việc phát triển một giải đấu lên tầm chuyên nghiệp ở mùa giải năm sau hay chỉ duy trì sân chơi phong trào truyền thống trong khu vực để giải tỏa “con khát” futsal trong khu vực.

Tuy nhiên, sau những thành công vừa qua, hứa hẹn giải đấu này sẽ là bước đệm để những đội bóng futsal miền Tây có mặt trong hệ thống giải VĐQG như BTC đã mong đợi.

“Sự thành công ngoài mong đợi năm nay, sẽ là điều thôi thúc chúng tôi duy trì một giải đấu chất lượng mà CĐV ngày càng quan tâm nhiều hơn, đến sân xem và cổ vũ nhiều hơn. Qua đó, phần nào sẽ giúp phong trào futsal ĐBSCL phát triển”, ông Bùi Thanh Hồng – Giám đốc đài PT-TH Đồng Tháp cho biết.

Quốc Tài

Tin nóng

Tin mới