Khi cha mẹ cũng có ước mơ

Gốc
Bộ ảnh “Ước mơ luôn xanh” do thương hiệu Abbott thực hiện kể về những câu chuyện đầy cảm hứng của thế hệ người lớn tuổi Việt Nam, vượt qua trở ngại để thực hiện ước mơ khi còn trẻ của bản thân, vừa được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình TPHCM vào sáng 12/8.

Khi cha mẹ cũng có ước mơ - Ảnh 1

Bà Hồ Uyên Thơm ( 63 tuổi) với ước mơ được múa ba lê.

Bộ ảnh thể hiện sự cam kết của Abbott trong nỗ lực thấu hiểu và đồng hành cùng người lớn tuổi Việt Nam trong hành trình vươn tới ước mơ, với sức mạnh đến từ nền tảng sức khỏe vững vàng. Dự án nhiếp ảnh này được thực hiện trong suốt hai tháng bởi hai nhiếp ảnh gia Maika Elan và Tâm Bùi, với  góc nhìn khác về những giấc mơ còn đang dang dở của những người sau tuổi 50.

Từ những hoàn cảnh sống khác nhau, tám nhân vật của bộ ảnh đều ấp ủ những ước mơ từ thời tuổi trẻ. Nhưng vì lí do nào đó họ đã không thể thực hiện ước mơ của đời mình. Tám nhân vật này đã thực hiện hành trình vươn tới  ước mơ của bản thân với sự hỗ trợ của con cái. Những khoảnh khắc trong suốt hành trình sẽ được ghi lại và tổng hợp thành bộ ảnh “Ước mơ xanh”.

Khi cha mẹ cũng có ước mơ - Ảnh 2

Những ngày đầu, bà Lê Thị Bích Hồng gặp không ít khó khăn khi quay trở lại hồ bơi

Bà Lê Thị BÍch Hồng( 55 tuổi) - ước mơ trở thành nhà vô địch của những làn đua xanh: Từ khi còn trẻ, bà đã đam mê các môn thể thao dưới nước, luôn ước mơ một ngày nào đó sẽ trở thành một vận động viên bơi lội. Cuộc sống gia đình, con cái đã khiến bà không thể thực hiện được niềm đam mê này. Tham gia cùng với Abbott, bà đã trở lại hồ bơi, vượt qua tất cả những mặc cảm và trở ngại, giành được hai huy chương vàng tại cuộc thi bơi dành cho người trung và cao tuổi tại TPHCM. “Khi bơi trong nước, tất cả mệt mỏi, chán nản hay đau khổ của tôi đều biến mất. Tôi cảm thấy hạnh phúc và trọn vẹn hơn”

Khi cha mẹ cũng có ước mơ - Ảnh 3

Họa sĩ Đặng Ái Việt bên người cháu của mình.

Họa sĩ Đặng Ái Việt( 69 tuổi) – hoài bão vẽ chân dung các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở mọi miền đất nước: Đi qua thời chiến tranh và chứng kiến những hi sinh mất mát của dân tộc, bà- một cựu giảng viên trường Đại học Mỹ thuật TPHCM ấp ủ một  ước mơ, một lời hứa với những người đồng đội cũ: “Phải đi và phải đến, phải gặp và phải vẽ cho kỳ được Bà mẹ VNAH nào còn sống trên đất nước mình, như một lời tri ân”. HIện tại bà đã vẽ gần 1500 bức chân dung, đạt kỷ lục châu Á “Người vẽ chân dung Bà mẹ VNAH nhiều nhất”.

Khi cha mẹ cũng có ước mơ - Ảnh 4

Họa sĩ Đặng Ái Việt bên người cháu của mình.

Ông Nguyễn Trần An Hưng( 50 tuổi) – ước mơ chinh phục những cung đường bằng xe đạp:  Khi còn trẻ, ông đã đam mê chơi nhiều môn thể thao, nhưng cuộc sống bận rộn không  cho phép ông dành nhiều thời gian cho những gì mình yêu thích. “Đạp xe như một món quà mà cuộc sống mang đến cho tôi. Nó không chỉ khiến tôi khỏe hơn mà còn giúp tôi gặp gỡ nhiều bạn mới từ khắp cả nước”.

Yến Nhi

Tin nóng

Tin mới