Khi chàng làm thinh

Gốc
Có lúc bạn phải đối mặt với những sự im lặng đến khó hiểu của chàng, kể cả khi tình cảm hai người đang ở giai đoạn nồng cháy nhất. Có chuyện không ổn chăng?

Chớ vội kết luận chàng đang bực dọc hay có điều gì đó không hài lòng về mình. Đàn ông ít khi bộc bạch tình cảm và suy nghĩ của mình với mọi người nếu không phải là chuyện thật quan trọng.

1. Chàng muốn thư giãn

Sau 8 giờ làm việc căng thẳng tại công sở, chàng thích ngồi thư giãn một mình, đọc báo, xem ti vi, nghe nhạc… hoặc đơn giản chỉ ngồi nhâm nhi ly trà một mình và suy nghĩ về những việc đã qua.

Lúc này chớ nên quấy rầy chàng bằng những câu hỏi như: “Anh làm sao vậy?” “Người gì mà cứ như khúc gỗ”, “Có chuyện gì anh cứ nói thẳng ra?”… Hãy pha cho chàng một cốc nước mát, đón chàng bằng một nụ hôn… những cử chỉ chăm sóc dịu dàng tế nhị của bạn sẽ khiến chàng cởi mở hơn đấy!

2. Chàng khó nói

Nếu chàng cứ làm thinh trước những câu hỏi mang tính nhận xét của bạn như: “Em để kiểu tóc này có hợp không?” hay “Anh có thích chiếc cavát em mua cho anh không?”… cũng đừng lấy làm ngạc nhiên vì đàn ông thường không khéo léo trong việc bày tỏ suy nghĩ của mình. Họ phải mất khá nhiều thời gian để thể hiện điều họ muốn nói đấy! Bạn chỉ còn cách phải kiên trì… chờ đợi.

3. Chàng rất thỏa mãn

Đàn ông thích sự im lặng, tĩnh tại trong khi phụ nữ thích ồn ào, náo nhiệt. Nếu ngồi bên cạnh bạn mà chàng chẳng thốt nên lời thì có nghĩa là chàng rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và chẳng có điều gì phàn nàn về người yêu của mình cả.

Khi chàng muốn tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên bạn, chàng cũng rất ít lời. Đừng bắt chàng phải thề thốt lời yêu khi ánh mắt, cử chỉ chàng trao gửi cho bạn đã nói quá rõ điều đó!

4. Chàng đang gặp vấn đề

Cũng có khi gặp chuyện bực mình nơi công sở hay lo lắng suy nghĩ về điều gì đó, chàng mới rơi vào trạng thái trầm uất, im lặng. Lúc này bạn chớ nên gượng ép người ta phải nói ra. Hãy để mọi chuyện êm xuôi, chàng tất sẽ thổ lộ cùng bạn.

ST (Depplus.vn/MASK)

Tin nóng

Tin mới