Khi Eva & Adam đối đầu… ai cũng thất bại

Gốc
Làm sao đàn ông có thể yêu quí, tôn thờ, trân trọng bạn khi bạn luôn cho rằng anh ta ngốc nghếch, không đáng tin, thiếu nhạy cảm? Bạn đối xử ra sao, họ sẽ cư xử như vậy với bạn.

Một sáng thức giấc, lượn quanh facebook và giật mình bởi vô vàn status chán ghét đàn ông, nào là “đàn ông toàn đồ tồi”, nào là “không thể tin đàn ông nữa”. Tưởng chừng như có cuộc chiến vô hình giữa hai phái đang tồn tại vậy!

Phụ nữ và đàn ông luôn có những sự khác biệt, đành rằng có những cạnh tranh và đối đầu đôi khi làm cuộc sống thêm màu sắc và thi vị. Nhưng chỉ mâu thuẫn nhỏ thôi nhé, còn nếu lúc nào cũng phản đối, chống đối phái kia thì các bạn gái thân yêu ơi, các bạn sẽ tự biến cuộc sống mình thành thảm họa.

Việc phụ nữ ngày nay giỏi giang, bản lĩnh, muốn thể hiện mình là điều tuyệt vời cho thế giới này. Nhưng việc lúc nào cũng tự làm được tất cả mọi việc và cho rằng mình hơn hẳn đàn ông, và không cần đàn ông sẽ làm hỏng những mối quan hệ tốt đẹp của bạn với nửa còn lại của thế giới. Thậm chí còn thủ tiêu không thương tiếc sức hấp dẫn của bạn trong mắt nửa kia.

Đáng buồn là hàng ngày chúng ta lại sống trong thế giới vô tình tiêm nhiễm những kết quả thống kê, những câu chuyện, những lời nhận xét để chứng minh sự nổi trội hơn, thu nhập cao hơn, sống lâu hơn giới kia. Chúng ta hàng ngày hàng giờ ngồi tám với nhau, truyền tai nhau về những kinh nghiệm nào là đàn ông thiếu tinh tế, không đáng tin, tự mãn, lười biếng. Lâu dần tất cả những điều đó hằn sâu trong tâm trí bạn, khiến bạn chán ghét đàn ông. Suy nghĩ này ảnh hưởng tới cách bạn cư xử với đàn ông và ngược lại. Làm sao đàn ông có thể yêu quí, tôn thờ, trân trọng bạn khi bạn luôn cho rằng anh ta ngốc nghếch, không đáng tin, thiếu nhạy cảm? Bạn đối xử ra sao, họ sẽ cư xử như vậy với bạn.

Tất cả điều đó có ý nghĩa gì? Suy nghĩ xấu về đàn ông không làm cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn, càng không đem đến cho bạn người đàn ông bạn mơ ước. Nếu bạn vẫn còn muốn có một cuộc tình đẹp hay mối quan hệ trong mơ, hãy thay đổi. Luôn giữ cho mình sự cởi mở và trung lập trong nhận xét về người khác giới như màu nude của áo vest và túi da bóng của bộ trang phục hôm nay. Một người đàn ông xấu, không có nghĩa đàn ông tốt không tồn tại. Hãy thôi gồng mình làm người phụ nữ bản lĩnh và tự tin không cần đàn ông, mà hãy đáng yêu và ngọt ngào như chiếc chân váy xếp ly màu hoa quả chín mọng. Hãy mặc những trang phục tươi sáng như tuyên ngôn cắt đứt hẳn với những suy nghĩ u ám hay bất mãn về phần còn lại của thế giới.

Và hãy nói với bản thân rằng “bắt đầu từ hôm nay, trong trang phục ngọt ngào và đáng yêu nay, mình sẽ ngừng chiến với đàn ông mà sẽ chuyển sang tìm hiểu và yêu mến họ”.

Bắt đầu từ hôm nay, trong trang phục ngọt ngào và đáng yêu nay, mình sẽ ngừng chiến với đàn ông mà sẽ chuyển sang tìm hiểu và yêu mến họ

Tin nóng

Tin mới