Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khi giặt quần áo, đừng bỏ mỗi bột giặt, thêm 2 thứ này đảm bảo quần áo sạch tinh tươm

Việc bỏ mỗi bột giặt vào giặt quần áo đôi khi không mang lại tác dụng như mong đợi. Bạn hãy cho thêm hỗn hợp dung dịch này vào máy giặt để quần áo trắng sạch hơn nhé.

Trong xã hội hiện đại, mọi người thường theo đuổi công thức "rảnh tay". Vì công việc quá bận rộn nên mọi người thường không có thời gian để làm việc nhà. Muốn nhà sạch, đa phần mọi người thường đầu tư máy móc để rảnh tay và có thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Và mùa hè đã tới, số lần thay quần áo sẽ thường xuyên với số lượng mỗi lần tăng lên rất nhiều. Người thích rảnh rỗi chắc chắn sẽ thích sử dụng máy giặt để giảm tải công việc rồi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Máy giặt hiện rất phổ biến tại các gia đình.

Tuy nhiên, dùng máy giặt đã lâu nhưng không chắc bạn đã biết những mẹo giúp việc giặt máyhiệu quảhơn. Bởi đôi khi sẽ có những bộ quần áo quá bẩn hoặc các bộ phận như tay áo, túi, cổ áo bị bẩn và không thể giặt sạch hết được.

Quần áo dù sao cũng là vật quan trọng thể hiện hình ảnh của chúng ta nên không thể cứ giặt qua loa rồi mặc.Vậy giặt quần áo như thế nào để đạt hiệu quả sạch lý tưởng?Có một mẹo nhỏ khi giặt quần áo bằng máy, đừng chỉ dùng bột giặt mà bạn cần đổ thêm một bát dung dịch đặc biệt này và quần áo sẽ trông như mới sau giặt.

Dung dịch tẩy rửa giúp giặt đồ sạch hơn mà bạn không biết đó là baking soda và giấm trắng.Hai chất này luôn được sử dụng trong việc tẩy rửa, vì chúng có khả năng làm sạch cực mạnh và diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả.Chúng ta có thể chuẩn bị một bát, thêm baking soda và giấm trắng rồi khuấy đều với nước.

Khi giặt quần áo bằng máy giặt, trước tiên bạn có thể đổ bột giặt hoặc nước giặt xả vào, sau đó đổ bát dung dịch này vào rồi khởi động máy.Giặt theo cách này sẽ có tác dụng mạnh hơn rất nhiều, quần áo sau khi giặt sẽ trông như mới.

Quần áo được cả ngày nên việc bị bẩn là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, bạn chỉ cần sử dụng máy cách trên với việc giặt giũ, không nên chỉ dùng bột giặt. Đổ thêm một bát bột baking soda và dung dịch giấm trắng, hiệu quả giặt giũ sẽ được nhân lên gấp rưỡi công sức, quần áo giặt xong sẽ sạch bóng như mới.

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-giat-quan-ao-dung-bo-moi-bot-giat-them-2-thu-nay-dam-bao-quan-ao-sach-tinh-tuom/20220725103202831