Khi kiến trúc kết hợp nghệ thuật đương đại

Gốc
Lộ - triển lãm của những sự giao thoa. Từ giao thoa trong con đường của các kiến trúc sư (KTS) tới sự giao thoa của các loại hình nghệ thuật khác nhau, do nhóm KTS Weplay tổ chức chính thức ra mắt công chúng tại 282 Workshop - 156 Phú Viên, quận Long Biên, TP Hà Nội vào hôm nay, 9-4.
0:00 / 0:00
0:00

"Lộ" chia làm 2 khu vực gồm khu trưng bày và khu sự kiện. Nếu khu trưng bày là sự dẫn dắt khỏi hành trình thì khu sự kiện là nơi vỡ òa của cảm xúc. Hai khu vực được nối với nhau bởi Pavilion, một mô hình kiến trúc độc đáo. Trong khuôn viên 500 m2 và trên một mặt sàn duy nhất, các KTS đã tái tạo không gian, ngăn chia, xếp đặt các lối đi và mang đến một trải nghiệm mới trong việc trưng bày sản phẩm.

Một trong các tác phẩm tại buổi triển lãm

Bên cạnh các dự án, tác phẩm thiết kế, đan xen suốt thời gian tổ chức chương trình là những buổi trình diễn, đêm nhạc của các bộ môn nghệ thuật đương đại khác nhau với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tên tuổi Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An...

KTS Lê Quang Thạch cho hay xuyên suốt hành trình chuyên môn, các KTS nhận thấy mình có nhiều tâm tư, trăn trở và đường hướng giống nhau. "Sự đồng cảm ấy như một "con đường trong tim" mà chúng tôi muốn chia sẻ trong triển lãm lần này. Bằng việc thể hiện các "con đường", chúng tôi đã đặt tên cho triển lãm này là "Lộ" - KTS Lê Quang Thạch cho biết.

Nhóm Weplay, tác giả của triển lãm Lộ

Weplay là tập hợp 11 lãnh đạo các văn phòng thiết kế kiến trúc tại TP Hà Nội, gồm KTS Lê Quang Thạch, Vương Đạo Hoàng, Phạm Thanh Huy, Nhâm Chí Kiên, Trần Ngọc Linh, Hồ Mộng Long, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Thái Sơn, Trần Quang Trung, Hoàng Minh Tuệ. Mỗi thành viên của nhóm đều đã chọn cho mình một con đường riêng nhưng những con đường đó lại có cơ duyên giao nhau.

Bài và ảnh: Yến Anh

Nguồn Người Lao Động http://nld.com.vn/van-nghe/khi-kien-truc-ket-hop-nghe-thuat-duong-dai-20210408211018575.htm