Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khi nào TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em?

Ngày 30/9, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới, Thành phố sẽ đa dạng hóa nguồn vaccine, huy động mọi nguồn lực để đạt bao phủ vaccine toàn dân sớm nhất.

Tại cuộc họp báo thông tin về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước khôi phục phát triển kinh tế, xã hội TP Hồ Chí Minh, ông Lê Hòa Bình cho biết, trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh tiếp tục ưu tiên tiêm vacicne đủ liều cho lực lượng tuyến đầu, người có nguy cơ cao như có bệnh nền, trên 50 tuổi, phụ nữ mang thai, lực lượng sản xuất... TP Hồ Chí Minh cũng sẽ triển khai tiêm vaccine cho trẻ em khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và có nguồn vaccine phù hợp.

Học sinh TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thể trở lại trường học sau ngày 1/10.

"Trẻ em khi chưa tiêm vaccine thì không để các em tự ý ra đường tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Trẻ em dưới 18 tuổi hiện đang học online, chưa có việc cần thiết nên không để các em ra đường, không tham gia lưu thông bằng xe máy", ông Lê Hòa Bình nói thêm.

Trong chỉ thị mới về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh vừa được ban hành, Thành phố tiếp tục tổ chức dạy học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình; từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy học trực tiếp.

Đặc biệt, đối với các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vaccine, có thể dạy học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định. Tuy nhiên, những loại hình này phải bố trí các hoạt động lệch ca, lệch giờ; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người tập trung theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hết ngày 29/9, Thành phố đã tiêm được 10.384.498 mũi, trong đó có 3.526.182 mũi 2, đạt tỷ lệ 48,9%. Các quận, huyện tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch của Thành phố đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, hệ thống y tế được tăng cường, củng cố; số ca nhập viện, chuyển nặng và tử vong liên tục giảm; tỷ lệ tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95% được tiêm mũi 1 và trên 45% được tiêm mũi 2. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố vẫn còn phức tạp, số ca mắc mới, số ca nhiễm bệnh đang điều trị tại nhà và tại các cơ sở y tế, tỷ lệ tử vong vẫn còn cao.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/covid19/khi-nao-tp-ho-chi-minh-se-trien-khai-tiem-vaccine-phong-covid19-cho-tre-em-20210930175423561.htm